Bậc thầy phá 4 kỷ lục thế giới

Thứ Sáu, 25/07/2025, 12:23

Tian Rui - người Trung Quốc được mệnh danh là “kiến trúc sư thẻ bài” - vừa thiết lập 4 kỷ lục Guinness mới trong lĩnh vực xếp chồng thẻ bài và khối gỗ Jenga, khẳng định vị thế bậc thầy của mình.

Bậc thầy phá 4 kỷ lục thế giới -0
Anh Tian Rui bên 4 chứng nhận kỷ lục Guinness của mình. Ảnh: TGR

Các kỷ lục của anh bao gồm: ngôi nhà bài cao nhất trong 1 giờ với 32 lớp, nhiều khối Jenga nhất xếp chồng lên một khối Jenga thẳng đứng (3.149 khối), ngôi nhà bài cao nhất trong 8 giờ với 62 lớp và 918 khối Jenga khổng lồ xếp lên một khối Jenga thẳng đứng.

Ba năm trước, Tian Rui lần đầu chạm tới kỷ lục thế giới với tháp bài 27 tầng trong một giờ. “Có người đã phá kỷ lục của tôi nên tôi phải tiếp tục”, anh Rui cười nói khi lặp lại kỷ lục.

Anh Rui cho rằng những bài tập xếp gỗ kéo dài hàng giờ giúp anh nhận diện cả những thay đổi nhỏ nhất trong trọng tâm. Anh tin rằng “không có bí quyết nào ngoài sự tập trung tuyệt đối”.

Từng là ảo thuật gia, Tian Rui kết hợp kỹ năng biểu diễn với niềm đam mê sáng tạo nội dung và chinh phục thử thách. Anh dự định biến những tháp bài thành tác phẩm nghệ thuật trưng bày tại các trung tâm thương mại, truyền tải thông điệp: “Kiên nhẫn hiếm hơn tài năng. Hãy tập trung, rồi vẻ đẹp sẽ tự nở rộ”.

Ngân Hà
.
.