Bỉ: Phạt nặng người đi xe đạp và scooter uống rượu bia

Thứ Sáu, 24/06/2022, 14:59

Từ ngày 20-6, Bộ Nội vụ Vương quốc Bỉ đã tiến hành đợt tổng kiểm tra trên toàn quốc, phạt nặng người đi xe đạp và xe trượt chạy điện (scooter) sử dụng rượu bia quá mức cho phép.

Theo Cục Thống kê thuộc Tổng cục Cảnh sát Giao thông Bỉ, ngay trong ngày đầu tiên, các nhân viên công lực trên cả nước đã kiểm tra ngẫu nhiên 1.176 người đi xe đạp và xe scooter, phát hiện 62 trường hợp có sử dụng đồ uống chứa cồn, gồm 57 người trong tình trạng “nửa tỉnh nửa say” bị phạt mỗi người 174 euro, tương đương 182 USD.

Bỉ: phạt nặng người đi xe đạp và scooter uống rượu bia -0

Số tiền phạt được tự động khấu trừ trong tài khoản cá nhân của đương sự. Những trường hợp này cũng được cảnh báo, rằng nếu tái phạm sẽ bị cảnh sát lập hồ sơ truy tố ra tòa. Đồng thời các nhân viên công lực cũng thực hiện biện pháp phòng ngừa bổ sung, là xịt lốp xe của những người vi phạm để họ không tiếp tục sử dụng phương tiện được nữa. Những trường hợp còn lại được nhắc nhở không nên uống rượu bia khi ra đường.

Riêng các đối tượng vị thành niên đi xe đạp, hay xe scooter chạy quá tốc độ tối đa cho phép lên tới 6km/h, đã bị cảnh sát tạm giữ chờ phụ huynh hoặc người giám hộ tới ký giấy cam kết không tái phạm.

T.Hường (Theo EPA)
.
.