Cặp song sinh nhưng chào đời khác… năm

22:15 08/01/2022

Đó là cặp song sinh Alfredo và Aylin. Do ra đời vào khoảnh khắc sát giao thừa 2022 nên hai bé có ngày sinh hoàn toàn khác nhau. Bé Aylin nặng hơn 2,2 kg và Alfredo nặng hơn 2,7 kg. Hai bé sinh đôi ra đời đúng thời điểm giao thời giữa hai năm đã thu hút sự chú ý của truyền thông.

Sản phụ mang song thai Fatima Madrigal sinh bé Alfredo Antonio Trujillo lúc 23h45 ngày 31-12-2021 và bé Aylin Yolanda Trujillo sinh lúc 0h ngày 1-1-2022. Điều này khiến hai bé song sinh Alfredo và Aylin có năm sinh hoàn toàn khác biệt, dù chỉ ra đời cách nhau 15 phút.

Cặp song sinh nhưng chào đời khác… năm -0
Bé Aylin Yolanda (trái) và alfredo Antonio sau khi chào đời

"Điều này thật đặc biệt, hai đứa nhỏ là anh em sinh đôi nhưng có sinh nhật khác nhau. Tôi vô cùng ngạc nhiên và cũng thật hạnh phúc", sản phụ Madrigal chia sẻ.

Bác sĩ Ana Abril Arias tại Trung tâm Y tế Natividad, bang California, nơi hai em bé song sinh chào đời, cho biết đây là "một trong những ca sinh nở đáng nhớ nhất trong sự nghiệp. Thực sự là niềm vui khi giúp hai bạn nhỏ chào đời an toàn vào năm 2021 và 2022. Thật là cách tuyệt vời để bắt đầu năm mới".

Hai bé Alfredo và Aylin cùng mẹ xuất viện về nhà với bố Robert Trujillo và sẽ gặp gỡ hai chị gái, một anh trai đang chờ đón các em ở nhà.

Ngọc Trang (Theo New York Post)
.