Chiếc bánh Croquette khổng lồ
Trong ảnh là chiếc bánh croquette nặng 279kg, được chế biến tại thị trấn Assabu trong tỉnh Hokkaido phía bắc Nhật Bản vào ngày 23-7 vừa qua, được bà Erika Ogawa, đại diện Sách Kỷ lục Guinness ở Nhật xác nhận, như là “Chiếc bánh croquette lớn nhất thế giới”.
Nhân dịp khai mạc Lễ hội Mùa hè thường niên Assabu Furusato, 13 đầu bếp trẻ thuộc Phòng Thương mại và Công nghiệp Asabu, đã chế biến một chiếc bánh korokke (bánh croquette theo tiếng Nhật) khổng lồ để thiết lập kỷ lục thế giới mới, cũng như tôn vinh loại khoai tây “May Queen” (Nữ hoàng tháng 5), là đặc sản của vùng đất Assabu. Nguyên liệu gồm 600kg khoai tây nghiền, 200 quả trứng, 50kg thịt bò xay và 15kg hành tây cắt nhỏ trộn lẫn, rán ngập trong chảo chứa 1.200 lít dầu oliu. Sau 10 phút chiếc bánh thành phẩm được vớt ra, có đường kính gần 2,5m và độ dày 8cm, được cắt thành 1.300 phần, phân phát cho người tham dự lễ hội nhằm tuân thủ quy định của Sách Guinness, là các món ẩm thực chỉ được trao chứng chỉ kỷ lục khi được tiêu thụ hết tránh lãng phí không đáng có.
Trước đó kỷ lục chiếc bánh croquette lớn nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về chiếc bánh nặng 225,8kg được hoàn thiện tại thành phố Utrecht (Hà Lan) dạo đầu tháng 8-2017.