Chiếc bánh mì có nhân dài kỷ lục

Thứ Ba, 12/09/2023, 11:20

Trong ảnh là ông Paul Nardecchia, cộng tác viên Sách Guinness ở thành phố Lewiston (bang Idaho, Mỹ) đang đo độ dài chiếc bánh mì bít tết trộn pho mát (thường gọi là bánh sandwich phô mai Philly) do các đầu bếp thuộc nhà hàng Main Street Grill vừa hoàn thành, với kết quả dài 220,31m được xác nhận là chiếc bánh mì bít tết trộn pho mát dài nhất thế giới.

Nguyên liệu cấu thành chiếc bánh gồm 163kg bít tết, 136kg rau, 40 thùng bánh mì (mỗi thùng có 12 chiếc bánh loại hoagie dài) và 32,6kg pho mát nấu chảy.

chiec.png -0

Dưới sự điều hành của Công ty Happy Days Restaurants, vào buổi sáng ngày 26/8 vừa qua sau đúng 3 giờ và 8 phút các đầu bếp nhà hàng Main Street Grill đã thiết lập kỷ lục mới. Rồi chiếc bánh được chia thành từng miếng dài 15,24cm, bán cho công chúng với giá 10 USD/miếng để gây quỹ.

Bánh sandwich phô mai Philly là một loại bánh mì kẹp thịt được làm từ những miếng bò bít tết thái mỏng và pho mát nấu chảy, rồi cho vào bên trong một cái bánh mì hoagie dài. Đây là một món ăn nhanh phổ biến tại Mỹ, vốn có nguồn gốc từ thành phố Philadelphia ở tiểu bang Pennsylvania.

Trước đó kỷ lục chiếc bánh mì bít tết trộn pho mát dài nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, do nhà hàng Steak Thyme Bar & Grill ở thành phố Miamisburg (bang Ohio, Mỹ) thiết lập trong năm 2018, có độ dài là 198,21m.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.