Chú chó có kích thước siêu nhỏ

Thứ Ba, 09/05/2023, 11:49

Đó là con khuyển tên Pearl, thuộc sở hữu của bà Vanesa Semler ở thành phố Orlando (tiểu bang Florida, Mỹ), có kích thước chiều cao cơ thể (từ gót bàn chân trước tới đỉnh đầu) là 9,14cm, chiều dài (từ chóp mũi tới chóp đuôi) là 12,7cm cùng trọng lượng cân nặng là 553g, sẽ được lưu danh trong kỳ xuất bản lần thứ 68 của Sách Kỷ lục Guinness, thuộc niên giám năm 2024 dự kiến phát hành vào đầu tháng 9 tới, là con chó có kích thước nhỏ nhất thế giới.

Chú chó có kích thước siêu nhỏ -0

Pearl là con chó cái sinh ngày 1/9/2020, thuộc giống khuyển Chihuahua gốc Mexico. Để so sánh, nàng khuyển siêu nhỏ này có thể nằm gọn trong lòng bàn tay của một người trưởng thành, với chiều cao ngang bằng 1/2 chiếc điều khiển tivi (remote) loại bình thường, còn chiều dài tương đương với kích thước của 1 tờ tiền giấy USD. Các số đo cơ thể của Pearl được thực hiện tại Bệnh viện Động vật Crystal Creek ở Orlando, do Tiến sĩ Bác sĩ thú y Giovanni Vergel thực hiện trong 3 lần liên tiếp, xen giữa những khoảng nghỉ ngắn, dưới sự chứng kiến của ông Carlos Martinez, đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại châu Mỹ.

Trước đó kỷ lục con chó có kích thước nhỏ nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về con khuyển tên Sylvia thuộc giống chó sục Yorkshire, do ông Arthur Marples ở Anh nuôi có kích thước cao 6,35cm, dài 8,89cm và nặng 113,4g. Sylvia đã mất trong năm 1945, thọ hơn 6 tuổi.

T. Hường (Tổng hợp)
.
.