Cơ thủ Billiard có thu nhập cao nhất thế giới

Thứ Ba, 14/06/2022, 15:04

Tạp chí Forbes của Mỹ chuyên về xếp hạng công bố thông tin, cho biết vận động viên billiard người Anh Steve Davis có mức thu nhập khi giải nghệ trong năm 2016 là 5,5 triệu bảng Anh (GBP), tương đương 7 triệu USD là cơ thủ billiard chuyên nghiệp có thu nhập cao nhất thế giới.

Cậu bé Steve bắt đầu tập chơi billiard vào năm 1969 lúc 12 tuổi, tới năm 1976 đã trở thành cơ thủ vô địch hạng dưới 19 tuổi ở Anh.

Cơ thủ Billiard có thu nhập cao nhất thế giới -0

Trong 4 thập niên thi đấu kế tiếp, cơ thủ S. Davis đã lập được những thành tích hiển hách như 6 lần vô địch thế giới, 6 lần vô địch Vương quốc Anh và 15 lần đoạt danh hiệu 3 Vương miện (Triple Crown Series).

Năm 1988, cơ thủ S. Davis được Nữ hoàng Anh Elizabeth II tấn phong tước hiệu Hiệp sĩ hạng 5 (MBE), tới năm 2000 lại được tấn phong tước hiệu Hiệp sĩ hạng 4 (OBE), được công chúng ngưỡng mộ tôn vinh bằng biệt danh “Quý ông robot”.

Tạp chí Forbes cũng cho biết, ngoài mức thu nhập có được từ các giải đấu là 70 triệu USD, sau khi giải nghệ, ông S. Davis còn kiếm thêm qua các vai trò như người bình luận trực tiếp các trận đấu, chuyên gia phân tích đánh giá trong các chương trình truyền hình chuyên đề về bộ môn thể thao billiard… khiến tổng trị giá tài sản của ông hiện nay vào khoảng 32 triệu USD.

Q.Long (Theo Forbes)
.
.