Cuốn sách thiếu nhi to nhất thế giới

Thứ Sáu, 25/11/2022, 13:56

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa xác nhận cuốn sách thiếu nhi mang tựa đề “I am Texas” (Tôi là người Texas), mới ấn hành ngày 18/11 ở thành phố Houston (bang Texas, Mỹ) có chiều dài là 335,28cm, chiều rộng là 213,36cm cùng trọng lượng nặng xấp xỉ 22,5kg, được ông Carlos Martinez, đại diện Sách Kỷ lục Guinness tại châu Mỹ chứng kiến tại chỗ, ghi nhận như là “Cuốn sách thiếu nhi to nhất thế giới”.

Cuốn sách thiếu nhi to nhất thế giới -0

Cuốn sách khổng lồ “I am Texas” là công trình hợp tác giữa tổ chức phi lợi nhuận Literacy iWRITE và Bảo tàng Bryan ở thành phố Galveston, bang Texas quy tụ các bài viết và tác phẩm nghệ thuật đa sắc của 1.000 học sinh từ lớp 3 đến lớp 12 đang học tại các ngôi trường ở Texas. Ngoài bản chính đồ sộ độc nhất thiết lập kỷ lục Guinness, đầu sách “I am Texas” còn in thêm 2.100 bản sao có kích thước bình thường kèm chữ ký của hàng trăm tác giả nhí, được phân phát miễn phí tại khách sạn Hilton Americas ở Houston chỉ 1 ngày sau khi sách chính thức ra mắt độc giả.

Cuốn sách kỷ lục “I am Texas” đã được giới thiệu trong Cuộc diễu hành Ngày lễ Tạ ơn HEB thường niên lần thứ 73, là một trong những cuộc diễu hành Ngày lễ Tạ ơn lâu đời nhất ở Mỹ diễn ra vào ngày 24/11 vừa qua tại Houston.

T.Hồng (Tổng hợp)
.
.