Đi bộ trên núi lửa cao nhất thế giới

Thứ Tư, 15/05/2024, 10:33

Nhà thám hiểm Matías Grez đã lập kỷ lục bằng việc đi bộ trên ngọn núi lửa Nevado Ojos Salado (biên giới Chile-Argentina) cao 22.572 feet (khoảng 6.880 mét).

Đi bộ qua đỉnh núi lửa cẩn phải giữ thăng bằng trên dây dài (được ISA xác minh an toàn). Đi bộ trên dây là một phần trong dự án dài 5 tháng của Matías Grez và đội vận động viên của mình.

Đi bộ trên núi lửa cao nhất thế giới -0
Nevado Ojos Salado được mệnh danh là ngọn núi lửa cao nhất thế giới. Ảnh: TGR.

Matías, 31 tuổi, hướng dẫn viên du lịch mạo hiểm, đã phá kỷ lục này trong dự án chuyến hành trình đi bộ qua nhiều ngọn núi lửa, quay tất cả cho bộ phim tài liệu mang tên Đôi mắt của Trái đất, Tiếng gọi của dãy Andes.

Matías và nhóm của anh vất vả trong việc leo lên đỉnh núi, mang theo các thiết bị để lắp dây trên đỉnh núi lửa và phải sẵn sàng đối phó với cái lạnh cùng gió tuyết cực độ.

Matías nói: “Chúng tôi phải thực hiện hai chuyến leo lên để mang thiết bị và chuẩn bị neo. Ở giữa có bão và chúng tôi phải đợi một khoảng thời gian không có gió để hoàn thành nhiệm vụ”.

Matías cho biết vì tất cả đội nhóm đều có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao nên việc thực hiện dự án không quá nguy hiểm; nhưng một yếu tố gây ra vấn đề là thời tiết.

Khánh Hà
.
.