Đồng hồ đeo tay cực đắt

18:25 16/12/2015
Trong phiên giao dịch vào ngày 9-12 vừa qua tại chi nhánh Nhà bán đấu giá Sotheby’s ở Geneva (Thụy Sĩ), diễn viên điện ảnh nổi tiếng người Mỹ Brad Pitt đã bỏ ra số tiền kỷ lục là 7,5 triệu USD, gấp 11 lần mức giá khởi điểm 690.000 USD để mua một chiếc đồng hồ đeo tay có lịch vạn niên, trở thành chiếc đồng hồ đắt nhất thế giới thuộc dạng này được bán qua đấu giá.

Đó là chiếc đồng hồ cơ học hiệu Patek Philippe loại Reference 5016 siêu cao cấp, cấu thành từ 506 bộ phận cơ khí khác nhau được làm hoàn toàn bằng tay, với lịch vạn niên hiển thị cực kỳ chính xác như tự động thêm 1 ngày vào năm nhuận trong vòng một thế kỷ kế tiếp.

Ngoài ra là lịch thiên văn chỉ thời điểm mặt trời mọc và lặn, thời gian thiên văn qua vị trí tương ứng của các ngôi sao, cách tính phương trình thiên văn quy chiếu giữa lịch dương và lịch âm... Chung quy lại gồm nhiều chức năng đặc biệt mà những kiểu đồng hồ đeo tay bình thường khác không có được.

Được biết, năm 2014 Brad Pitt cũng mua một chiếc đồng hồ đeo tay hiệu Patek Philippe ở Geneva, với giá là 3,75 triệu USD làm quà cưới tặng Angelina Jolie, trước khi họ kết hôn tại Pháp.

X.Hiếu (theo Bloomberg News)
.
.