Hóa voọc để bảo vệ hội nghị G20

Thứ Sáu, 08/09/2023, 21:00

Nhóm G20 được thành lập năm 1999 sau cuộc khủng hoảng tài chính - tiền tệ Châu Á 1997 - 1998, được họp thường niên ở cấp Bộ trưởng Tài chính để thảo luận các vấn đề kinh tế - tài chính toàn cầu.

Hội nghị thượng đỉnh G20 năm nay tại Ấn Độ vào ngày 9-10/9, giới hữu trách nước này dùng nhiều biện pháp để ngăn chặn việc khỉ phá phách phái đoàn quốc tế tới tham dự.

hình chụp voọc ở kích thước thật được treo xung quanh nơi tổ chức hội nghị g20 ảnh pti.jpg -0
Hình chụp voọc ở kích thước thật được treo xung quanh nơi tổ chức hội nghị G20. Ảnh: PTI

Tại một số quốc gia theo đạo Hindu, loài khỉ được xem là vật linh, tuy nhiên nạn khỉ phá phách hay tấn công người dân và khu dân cư ở địa phương vẫn khó ngăn chặn.

Phó chủ tịch Hội đồng thành phố New Delhi (Ấn Độ), ông Satish Upadhyay cho biết, “Khó có thể bắt đàn khỉ rời khỏi môi trường tự nhiên của chúng, vì thế chúng tôi thuê một đội ngũ từ 30-40 người đã được huấn luyện cho việc đuổi khỉ”.

Đội ngũ đuổi khỉ có hàng chục người đóng giả voọc - khắc tinh của loài khỉ vàng, nhằm ngăn chúng tới phá hay chặn các đoàn xe chở các lãnh đạo quốc gia.

Hàng loạt những hình con voọc với kích thước thật được treo tại nhiều nơi, đồng thời thuê người di chuyển những hình ảnh này khắp nơi để đánh lừa khỉ.

Còn ở những nơi khác của thành phố, các thành viên trong đội ngũ an ninh sẽ dùng súng bắn đạn cao su và gậy gộc để đuổi khỉ.

Khánh Hà
.
.