Khách du lịch ngồi gãy “ghế Van Gogh” phủ pha lê

Thứ Ba, 24/06/2025, 08:25

Bảo tàng Palazzo Maffei tại Verona, Italy, ngày 12/6 công bố video cho thấy một người đàn ông và một phụ nữ làm vỡ chiếc ghế có tên Van Gogh của nghệ sĩ Nicola Bolla hồi tháng 4.

Khách du lịch ngồi gãy “ghế Van Gogh” phủ pha lê -0

Tác phẩm nghệ thuật nội thất này được phủ hàng trăm viên pha lê Swarovski làm từ thủy tinh mài cắt máy, để vinh danh họa sĩ người Hà Lan Vincent van Gogh. Sau khi chụp ảnh xong cho người phụ nữ, người đàn ông đổi chỗ, tiến lại gần chiếc ghế pha lê và tạo dáng ngồi hờ trên ghế. Ông ta dường như bị trượt chân ngã lên ghế, làm ghế gãy chân. Hai người lập tức bỏ chạy trước khi nhân viên bảo tàng phát hiện.

"Cơn ác mộng của mọi bảo tàng đã thành hiện thực" - Bảo tàng Palazzo Maffei viết trong bài đăng trên mạng xã hội. Ban quản lý đã báo cảnh sát nhưng chưa xác định được danh tính hai du khách.

Theo Guardian, chiếc ghế đã tạm thời được sửa chữa và trưng bày trở lại. Chưa rõ các du khách sẽ phải đền bù bao nhiêu nếu họ bị phát hiện.

Thái An
.
.