Khẩu súng đạo cụ cực đắt

Thứ Sáu, 03/03/2023, 20:10

Tại phiên giao dịch vào ngày 6/2, do Nhà bán đấu giá Rock Island Auctions có trụ sở ở thành phố Rock Island (tiểu bang Illinois, Mỹ) tổ chức, khẩu súng ngắn đạo cụ từng được nam diễn viên Harrison Ford sử dụng trong bộ phim sử thi không gian “Star Wars Episode IV: A New Hope” (Chiến tranh giữa các vì sao: Tập 4 - Niềm hy vọng mới) phát hành dạo cuối tháng 5/1977 đã được bán với giá 1.057.500 USD, trở thành khẩu súng đạo cụ đắt nhất được bán qua đấu giá.

Khẩu súng đạo cụ cực đắt -0

Đó là khẩu súng ngắn hư cấu gắn ống ngắm mang ký hiệu BlasTech DL-44 Heavy Blaster, thuộc dạng vũ khí hạt năng lượng tầm xa được nhân vật Han Solo (do H. Ford thủ vai) thường xuyên đeo trên đùi làm phương tiện hộ thân. Súng BlasTech DL-44 Heavy Blaster mô phỏng theo kiểu súng lục bán tự động Mauser C96 cỡ nòng 7,63 trong Thế chiến I, cũng như sử dụng các bộ phận từ súng trường Hensoldt-Wetzlar đầu thế kỷ 20 và súng máy MG81 trong Thế chiến II, do Hãng Bapty & Co chuyên thiết kế vũ khí đạo cụ ở London (Anh) chế tạo, được đạo diễn George Lucas thuê lại để quay phim. Qua thời gian, các bộ phận súng tản mát đã được thợ chế tạo Carl Schmidt tái lắp ráp trước khi đem bán đấu giá.

Được biết, đây là khẩu súng duy nhất còn tồn tại trong 3 khẩu ngắn từng được sử dụng trong loạt phim khoa học viễn tưởng “Chiến tranh giữa các vì sao”.

T.Hồng (Tổng hợp)
.
.