Lời thoại phim được trả thù lao kỷ lục

Thứ Ba, 17/01/2023, 13:31

Siêu tài tử người Mỹ gốc Áo Arnold Schwarzenegger, từng được nhận số tiền thù lao là 15 triệu USD khi tham gia bộ phim “Terminator 2: Judgment Day” (Kẻ hủy diệt 2: Ngày phán xét).

Trong bộ phim nổi tiếng dạng bom tấn này, A. Schwarzenegger chỉ phát ngôn vỏn vẹn đúng 700 từ, suy ra mỗi từ được trả tới... 21.428 USD, trở thành diễn viên với lời thoại được trả thù lao cao nhất trong lịch sử ngành kỹ nghệ giải trí toàn cầu.

“Terminator 2: Judgment Day” phát hành vào đầu tháng 7/1991, là phần tiếp nối bộ phim “The Terminator” (“Kẻ hủy diệt” - cũng do A.Schwarzenegger đóng vai chính trong vai người máy - sát thủ dạo năm 1984, được công chúng đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7 gọi tắt là “T2”. Lời thoại nổi tiếng bằng tiếng Tây Ban Nha: “Hasta la vista, baby” (Hẹn gặp lại, bé yêu), mà A. Schwarzenegger nói trong phim, đã trị giá hơn 85.000 USD. Kinh phí thực hiện bộ phim “T2” của đạo diễn kỳ cựu James Cameron khoảng từ 94-102 triệu USD, nghĩa là chỉ một câu thoại nói trên đã tiêu tốn gần 1% ngân sách của bộ phim.

Sự góp mặt của diễn viên gạo cội A.Schwarzenegger đã khiến bộ phim “Terminator 2: Judgment Day” trở thành một trong những bộ phim hành động hay nhất trong lịch sử.

Q.Long (Tổng hợp)
.
.