Ngân hàng nhỏ nhất nước Mỹ với 2 nhân viên

Thứ Bảy, 20/05/2023, 08:54

Ngân hàng Kentland Federal Savings and Loan (KFSL) hơn 100 tuổi là ngân hàng bé nhất nước Mỹ, với tài sản chỉ 3 triệu USD, không có trang web, không thu phí giao dịch và đặc biệt không có một cây rút tiền nào.

KFSL được thành lập bởi ông nội của James A. Sammons - Giám đốc điều hành hiện nay. Ngân hàng này chỉ có một cơ sở ở Kentland, bang Indiana, làm việc với 3 dịch vụ gồm thế chấp nhà, mở tài khoản tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi.

Ngân hàng nhỏ nhất nước Mỹ với 2 nhân viên -0

Ngân hàng KFSL gồm 2 người là ông James (55 tuổi) và một giao dịch viên bán thời gian. Việc cả 2 đều là những người không thích công nghệ, mà ưa sử dụng thiết bị truyền thống để viết chi phiếu, cũng là lý do ông James nghĩ KFSL sẽ phải ngừng hoạt động trong tương lai.

Một lý do khác là tỷ suất lợi nhuận của ngân hàng KFSL rất thấp. KFSL có lãi suất cao hơn cho các khoản tiền gửi để cạnh tranh với các đối thủ địa phương. Nhưng lãi suất chênh lệch của khoản gửi là lợi nhuận duy nhất vì KFSL không thu phí bất cứ giao dịch nào.

"Chúng tôi là định chế tài chính duy nhất không phải đóng cửa trong giai đoạn khủng hoảng thị trường chứng khoán vào cuối những năm 1920. Nên người dân có thể yên tâm rằng tiền của họ sẽ không mất khi gửi cho chúng tôi", ông James bảo đảm với các khách hàng của KFSL.

Ngân Hà
.
.