Người duy trì động tác Yoga bọ cạp ngược lâu nhất

Thứ Ba, 14/06/2022, 16:06

Trong ảnh là anh Yash Mansukhbhai Moradiya, 22 tuổi, công dân Ấn Độ đang thực hiện động tác yoga “Vrischikasana” (Bọ cạp ngược theo tiếng Hindi, là một trong hai ngôn ngữ chính của Ấn Độ) bất động trong thời gian 29 phút 4 giây, trở thành người duy trì động tác yoga Bọ cạp ngược trong thời gian lâu nhất thế giới.

Cụ thể, vào ngày 22-2 vừa qua, tại một sân tập ở thành phố Dubai thuộc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE), anh Y. Moradiya là giáo viên yoga đã thực hiện thành công động tác Bọ cạp ngược với thời gian kỷ lục.

Người duy trì động tác Yoga bọ cạp ngược lâu nhất -0

“Động tác Vrischikasana là một tư thế yoga rất khó tập, đòi hỏi người thực hiện phải căn chỉnh cơ thể cực kỳ chính xác - anh Y. Moradiya thổ lộ - Sau hơn 5 năm dày công tập luyện, cuối cùng tôi đã hoàn thành mục đích phá kỷ lục thế giới ở tư thế Bọ cạp ngược”. Do các quy định bắt buộc khi tiến hành kiểm tra hồ sơ đăng ký xác lập kỷ lục thường mất nhiều thời gian, nên đến thời điểm hiện nay Ban biên tập Sách Kỷ lục Guinness mới chính thức công bố về thành tích của anh Y. Moradiya.

Trước đó kỷ lục người duy trì động tác yoga Bọ cạp ngược trong thời gian lâu nhất thế giới ghi trong Sách Guinness, thuộc về anh Vijesh Elikattepparaosystem người Ấn Độ với thành tích là 24 phút 28 giây, được thiết lập dạo giữa tháng 8-2021.

X.Hiếu (Theo UPI)
.
.