Nữ cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới

Thứ Ba, 31/05/2022, 14:29

Kỷ yếu của Liên đoàn bóng đá Hoa Kỳ (USSF), với trụ sở tại thành phố Chicago (tiểu bang Illinois) ghi nhận nữ cầu thủ Carli Lloyd khi thi đấu cho đội Sky Blue FC trong năm 2010, đã được hưởng khoản lương hàng năm là 518.000 USD, trở thành nữ cầu thủ được trả lương cao nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Cầu thủ C. Lloyd sinh trưởng tại thị trấn Delran (tiểu bang New Jersey), vốn có niềm đam mê đá bóng ngay từ lúc mới 5 tuổi, rồi trở thành cầu thủ chuyên nghiệp khi 19 tuổi. C. Lloyd đã khoác áo nhiều đội bóng trong vai tiền vệ cánh như Chicago Red Stars, Atlanta Beats, Western New York Flash, Manchester City (Anh, dạng cho mượn), Sky Blue FC (nay là NJ/NY Gotham FC)…

Nữ cầu thủ được trả lương cao nhất thế giới -0

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, cầu thủ C. Lloyd đã góp phần khiến đội tuyển bóng đá nữ quốc gia Mỹ giành được Huy chương Vàng Thế vận hội Mùa hè trong các năm 2008 và 2012; cũng như lập cú hat-trick trong trận chung kết giải vô địch nữ World Cup FIFA 2015, giúp đội Mỹ đoạt chức vô địch World Cup lần thứ 3. Tới cuối năm 2021, C. Lloyd chính thức giải nghệ ở tuổi 39.

Tuy nhiên như đa phần các lĩnh vực khác, sự bất bình đẳng phái giới cũng tồn tại cả trong thể thao. Để so sánh, trong khi nữ cầu thủ Mỹ C. Lloyd nhận lương là 518.000 USD/năm, thì nam cầu thủ Argentina Lionel Messi - ở cùng thời điểm - tại đội FC Barcelona (Tây Ban Nha) nhận được 92 triệu USD/năm, cao hơn 178 lần so với đồng nghiệp khác giới(!).

Q.Long (Theo www.ussoccer.com)
.
.