Ra đầu thú sau 3 thập niên vượt ngục vì… COVID-19

13:59 26/09/2021

Trên website của Phòng Cảnh sát quận Dee Why, ngoại vi thành phố Sydney, thủ phủ bang New South Wales (NWS), phía Đông Australia vừa đăng tải thông tin ở mục “Tin nổi bật trong tuần”, cho biết tù nhân vượt ngục Darko Desic, 64 tuổi (ảnh nhỏ), đã ra đầu thú vào ngày 12-9 vừa qua, chấm dứt quá trình trốn nã gần 3 thập niên qua.

D. Desic là người Nam Tư đang chờ làm thủ tục xin nhập cư, đã bị Tòa án bang NWS kết án 3 năm rưỡi tù giam vào cuối tháng 6-1991 về tội trồng cần sa trái phép. Đầu tháng 8-1992, D. Desic lúc ấy 35 tuổi đã lợi dụng sự lơ là của quản giáo để vượt ngục khỏi Trung tâm Cải huấn Grafton (ảnh to) khi mới chấp hành được 13 tháng tù.

Ra đầu thú sau 3 thập niên vượt ngục vì… COVID-19 -0

Theo lời khai của đương sự thì do lo sợ bị trục xuất về quê hương, sẽ bị trừng phạt nặng nề vì trốn thi hành nghĩa vụ quân sự nên đã quyết định vượt ngục. “Trong hơn 29 năm qua tôi chỉ loanh quanh khu vực bãi biển Avalon phía Bắc Sydney, làm những công việc lặt vặt kiếm sống và giấu kín nhân thân của mình. Nhưng rồi mọi nơi đều phong tỏa vì đại dịch COVID-19 khiến tôi không thể xoay xở được nữa, tốt nhất là ra đầu thú để được trở lại nhà tù có nơi ăn chốn ở miễn phí”, - D. Desic khai với cảnh sát.

Q.Phú (Theo The West Australian)