Romania: Tiêm chủng đại trà cho học sinh

11:45 11/09/2021

Trên Công báo Nhà nước Cộng hòa Romania vừa đăng Thông tư, do Bộ Y tế ban hành về việc tiêm chủng cho tất cả các học sinh trên toàn quốc - nhân dịp khai giảng niên khóa 2021-2022.

Theo đó, lịch trình tiêm phòng chống đại dịch COVID-19 sẽ chính thức tiến hành vào ngày 13-9 là ngày bắt đầu năm học mới, với 3 loại vaccine thông dụng là Pfizer-BioNTech, Moderna và AstraZeneca.

Romania: tiêm chủng đại trà cho học sinh -0

“Học sinh có thể được tiêm chủng ngay tại trường nếu có phòng y tế riêng biệt, có bác sĩ học đường cũng như các thiết bị cần thiết - Bộ trưởng Bộ Y tế Romania Ioana Mihaila cho biết - Nếu trường nào không đáp ứng các điều kiện nêu trên, học sinh sẽ được tiêm bởi các đội y tế lưu động”.

Còn Bộ trưởng Bộ Giáo dục Sorin Cimpeanu cho biết thêm: “Vào đầu năm học, một mẫu đơn sẽ được giáo viên phân phát cho phụ huynh, qua đó họ sẽ bày tỏ ý kiến của mình. Mẫu đơn gồm 3 câu trả lời là: Tôi muốn tiêm vaccine cho con; Tôi không muốn tiêm phòng cho con; Tôi chưa quyết định. Nếu trường nào có khoảng từ 65-70% số phụ huynh đồng ý, sẽ tiến hành tiêm chủng ngay. Ngoài ra, tất cả các học sinh và nhân viên nhà trường cho dù đã tiêm chủng vẫn phải đeo khẩu trang, cũng như giữ khoảng cách nhất định với nhau”.

T.Hồng (Theo AFP)