Serbia: Cấm xe tải vượt nhau trên đường cao tốc

Thứ Sáu, 04/11/2022, 12:12

Trong cuộc họp báo định kỳ tháng 10/2022, Bộ trưởng Bộ Xây dựng, Giao thông và Cơ sở hạ tầng Cộng hòa Serbia Tomislav Momirovic cho báo giới biết, đã chấp thuận phương án của Công ty Xây dựng đường bộ JP Putevi Srbije về việc cấm xe tải vượt nhau trên đường cao tốc để bảo đảm tốc độ lưu thông, có hiệu lực từ đầu năm 2023.

Theo phương án mới khi đường cao tốc có từ 3 làn xe chạy 1 chiều trở lên, các xe ô tô tải có trọng lượng tối đa trên 3,5 tấn, cũng như các phương tiện giao thông đường bộ có tổng chiều dài gồm cả tải trọng trên 7m, chỉ được phép đi trong làn ngoài cùng bên phải và làn bên cạnh. Nghiêm cấm chạy xe vào làn đường khác, kể cả khi cần vượt.

Serbia: cấm xe tải vượt nhau trên đường cao tốc -0

“Trong thực tế trên các cung đường đông đúc, hệ thống camera quan sát cũng như nhiều tài xế xe con từng chứng kiến cảnh xe tải vượt với tốc độ chênh lệch nhau từ 5km/h đến 10km/h, khiến hàng loạt xe trọng tải nhỏ đang chạy đúng làn buộc phải lấn làn với hậu quả giảm tốc độ chung trên đường cao tốc”, Bộ trưởng T.  Momirovic giải thích.

Được biết, Công ty JP Putevi Srbije là đơn vị chịu trách nhiệm xây cất, bảo trì và quản lý hệ thống đường bộ cao tốc có tổng chiều dài là 45.419km ở Serbia.

T.Hồng (Theo Tanjug)
.
.