Tân kỷ lục gia chèo thuyền vượt Đại Tây Dương

Thứ Sáu, 24/06/2022, 12:05

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, xác nhận vận động viên (VĐV) chèo thuyền người Anh Victoria Evans, 35 tuổi, đã một mình chèo thuyền vượt biển Đại Tây Dương qua quãng đường dài 4.740km trong thời gian 40 ngày và 19 giờ, là “Người phụ nữ chèo thuyền vượt Đại Tây Dương trong thời gian nhanh nhất”.

Chị V. Evans hành nghề luật sư thể thao ở thành phố Huddersfield, thuộc địa hạt West Yorkshire miền Trung nước Anh. Sau khi đạt quyết tâm thiết lập kỷ lục thế giới mới, VĐV Evans phải mất 4 năm tập luyện gian khổ, sửa soạn cho chuyến hành trình vượt Đại Tây Dương.

Tân kỷ lục gia chèo thuyền vượt Đại Tây Dương -0

Chị khởi hành từ đảo Tenerife trên quần đảo Canary của Tây Ban Nha, rồi đến đích là hải cảng Port St Charles của quốc đảo Barbados, trong vùng Caribbean ở Tây bán cầu vào ngày 26-3 vừa qua (ảnh), trở thành nữ tân kỷ lục gia chèo thuyền vượt Đại Tây Dương, cũng là người phụ nữ Anh thứ 8 chèo thuyền một mình qua vùng biển rộng lớn và hiểm trở này trong lịch sử. “Mục đích lập kỷ lục nhằm quyên góp số tiền 50.000 bảng Anh cho tổ chức từ thiện Women in Sport”, VĐV V. Evans thổ lộ.

Trước đó, kỷ lục người phụ nữ chèo thuyền vượt Đại Tây Dương trong thời gian nhanh nhất ghi trong Sách Guinness, thuộc về VĐV người Anh Kiko Matthews, 36 tuổi, với thành tích là 49 ngày và 7 giờ dạo đầu năm 2018.

K.Dung (Theo Guinness)
.
.