Tặng tiền cho tài xế sử dụng dịch vụ đi chung xe

Thứ Sáu, 30/12/2022, 10:02

Kể từ ngày 1/1/2023 tới, tất cả tài xế ở Pháp thường xuyên đón thêm người đi chung xe sẽ nhận được khoản tiền thưởng 100 euro, tương đương 106 USD từ ngân sách nhà nước nhằm khuyến khích việc sử dụng hình thức hữu ích này.

Theo đó, tiền thưởng được chi trả cho những tài xế mới đăng ký nền tảng đi xe chung với các chuyến đi có chiều dài dưới 80km, gồm 25 euro (26,5 USD) cho chuyến đi đầu tiên; cộng thêm 75 euro (80 USD) nếu thực hiện 9 chuyến đi trong vòng 3 tháng kế tiếp.

Tặng tiền cho tài xế sử dụng dịch vụ đi chung xe -0

Ngoài ra những tài xế đã hoàn thành 3 chuyến đi đường dài hơn 80km sẽ được thưởng cộng dồn thêm 100 euro. Các khoản tiền này sẽ được thanh toán trực tiếp qua các nền tảng chia sẻ xe chung, hoặc có thể được trả dưới dạng phiếu thưởng.

Theo Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Clément Beaune, thì có khoảng 50 triệu ghế trống trên 107 triệu lượt ô tô lưu hành mỗi ngày ở Pháp; việc tăng gấp 3 số lượng người đi chung xe sẽ giúp tránh được 4,5 triệu tấn khí thải CO2 mỗi năm, trong bối cảnh giao thông vận tải chiếm gần 1/3 lượng khí thải nhà kính hàng năm trên cả nước.

“Dịch vụ đi chung xe có nhiều lợi ích như tiết kiệm nhiên liệu, giảm lượng khí thải bảo vệ môi trường và hạn chế phương tiện tham gia giao thông khiến đường sá thông thoáng”, Bộ trưởng C. Beaune nhấn mạnh.

K.Dung (Tổng hợp)
.
.