Top 3 ban nhạc có đĩa hát bán chạy nhất thế giới

14:44 21/09/2021

Trong bảng xếp hạng của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm quốc tế (IFPI) có trụ sở đặt tại London (Anh), chính thức xác nhận Top 3 ban nhạc có số đĩa hát bán chạy nhất thế giới tính đến ngày 15-9-2021.

Top 3 ban nhạc có đĩa hát bán chạy nhất thế giới -0

Đứng đầu là ban nhạc Anh huyền thoại The Beatles (ảnh 1), được công chúng đam mê ca nhạc gọi bằng biệt danh “Tứ quái”, cũng như được tôn vinh là “Ban nhạc hay nhất mọi thời”. Tuy The Beatles đã giải thể từ lâu, nhưng số đĩa hát bán được trên toàn cầu là 621 triệu bản. Trong thời  kỳ còn biểu diễn trong 2 thập niên 60 và 70 thế kỷ trước, nhóm The Beatles từng được trao nhiều phần thưởng danh giá như 1 giải Oscar (cho nhạc phim hay nhất), 7 giải Grammy, 4 giải Brit của Liên đoàn Công nghiệp ghi âm Vương quốc Anh (BPI)…

Xếp thứ 2 là ban nhạc Anh Led Zeppelin (ảnh 2), đã bán được tổng cộng là 332 triệu bản đĩa, trong đó có 5 album đạt chứng nhận Kim cương (bán được trên 10 triệu bản). Đứng thứ 3 vẫn là một nhóm nhạc Anh, đó là ban nhạc Queen (ảnh 3) có tổng số đĩa hát bán được là 252 triệu bản. Queen là một trong những ban nhạc hiếm hoi với phong độ biểu diễn phi thường, đồng thời cũng là ban nhạc đầu tiên được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng Nhà soạn nhạc (SHOF).

Q.Long (Theo Entertainment Weekly)