Viên hồng ngọc nặng tới 2,8 kg

20:10 22/04/2022

Ngày 15-4, tại Dubai, lần đầu tiên đã trưng bày viên hồng ngọc thô quý hiếm có tên 'Burj Alhamal' (nghĩa tiếng Việt là Bạch Dương) và là một trong những viên ngọc lớn nhất thế giới.

Viên hồng ngọc này có trọng lượng tới 8.400 carat (2,8kg) có màu xanh lục và tím sẫm này được khai thác ở Tanzania. Đây là viên đá quý nổi bật nhất trong bộ sưu tập có tên Callisto của công ty quản lý tài sản kim hoàn SJ Vàng và Kim cương (SJ Gold and Diamond).

Viên hồng ngọc nặng tới 2,8 kg -0

Theo ông Patrick Pilati, Giám đốc điều hành của SJ Gold và Diamond, đây là một trong những "viên ruby hiếm nhất từng được tìm thấy" và khẳng định viên ngọc này hoàn toàn ở trạng thái tự nhiên, chưa được xử lý và đó là lý do tại sao nó quý giá. Viên ruby sẽ được đấu giá sau khi tháng chay Ramadan của người Hồi giáo kết thúc vào ngày 1-5 tới. Các chuyên gia cho rằng viên ruby thô này có thể được người mua trả giá 120 triệu USD trong cuộc đấu giá này.

"Việc giới thiệu bộ sưu tập Callisto tại Dubai là dấu ấn đột phá của công ty trong hành trình trở thành một trong những công ty quản lý tài sản kim loại và khoáng sản hàng đầu thế giới. Công ty quản lý tổng tài sản trị giá 4 tỉ USD, từ vàng và đá quý độc đáo", Giám đốc điều hành Patrick Pilati nói.

Ngọc Trang
.
.