Vỏ hộp chocolate đắt nhất thế giới

Thứ Ba, 28/02/2023, 15:19

Trên website của Thương hiệu nhượng quyền nổi tiếng “Ripley's Believe It or Not!” chuyên về các sự kiện, vật phẩm kỳ lạ và bất thường vừa đăng tải thông tin, cho biết vào ngày Lễ tình nhân 14/2 đã mua vỏ hộp kẹo chocolate đạo cụ được sử dụng trong bộ phim “Forrest Gump” với giá 25.000 USD, trở thành vỏ hộp đựng kẹo chocolate đắt nhất thế giới.

Đó là chiếc vỏ hộp màu trắng không chứa kẹo, có chữ ký “bảo chứng” của diễn viên chính Tom Hanks bên trên. Tuy ngoài bìa hộp in trọng lượng nặng 650g, nhưng thực tế bên trong được đổ đầy khoảng 100g cát để giữ hộp không rơi khỏi đùi T. Hanks trong quá trình quay phim.

Vỏ hộp chocolate đắt nhất thế giới -0

Bộ phim “Forrest Gump” của đạo diễn Robert Zemeckis chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của văn sĩ Mỹ Winston Groom (1943-2020), phát hành dạo đầu tháng 6/1994 được liệt vào dạng phim “hốt bạc”. Bộ phim kể về câu chuyện của nhân vật Forrest Gump, người đã chứng kiến nhiều sự kiện xảy ra cuối thế kỷ 20.

Trong phim F. Gump cầm hộp kẹo, khi kể chuyện đời mình cho những người lạ tình cờ ngồi cạnh trên băng ghế trong lúc chờ xe buýt. “Forrest Gump” được trao 6 giải Oscar của năm 1995 gồm Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nam diễn viên chính xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất, Hiệu ứng hình ảnh xuất sắc nhất và Biên tập phim xuất sắc nhất. Đây là lần thứ 2 liên tiếp T. Hanks đoạt giải Oscar, sau giải được trao năm 1994 qua vai chính trong phim “Philadelphia”.

Q.Long (Tổng hợp)
.
.