Xe máy chạy bằng… bia

Thứ Ba, 23/05/2023, 21:13

Ông Ky Michaelson, nhà phát minh nghiệp dư nổi tiếng ở thành phố Bloomington (tiểu bang Minnesota, Mỹ), vừa hoàn thành việc chế tạo một chiếc xe máy sử dụng nhiên liệu là bia ngay trong garage để xe của mình (ảnh), trở thành phương tiện gắn động cơ đốt trong đầu tiên trên thế giới chạy bằng loại nhiên liệu độc đáo này.

Xe máy chạy bằng… bia -0

Cụ thể, trên khung sườn của một chiếc mô tô hiệu Harley-Davidson đời cũ, ông K. Michaelson đã tháo bỏ bình xăng để thay thế bằng một thùng đựng bia có dung tích 53 lít, được trang bị một cuộn dây sưởi ấm sử dụng khí gas bên trong. Sau khi đổ bia vào thùng, chất lỏng sẽ được cuộn dây làm nóng đến 300 độ khiến bia biến thành hơi nước thoát ra qua 2 vòi phun ở phía sau, tạo lực đẩy gia tốc để xe di chuyển về phía trước với tốc độ tối đa lên tới 241km/h. “Nhiên liệu sử dụng không chỉ thuần túy là bia có ga, mà có thể được điều chỉnh để dùng bất kỳ loại đồ uống dạng chất lỏng nào khác có thể tạo thành hơi nước như nước giải khát, nước tăng lực, cà phê...”, anh Buddy Michaelson, con trai kiêm cộng sự của ông K. Michaelson cho biết thêm.

Được biết, ông K. Michaelson vốn nổi tiếng khắp tiểu bang Minnesota với biệt danh “The Rocketman” (Người tên lửa), qua những phát minh khác lạ như bồn cầu tự hành di chuyển bằng động cơ tên lửa, hay máy pha cà phê gắn động cơ phản lực...

Q.Phú (Tổng hợp)
.
.