Kinh tế - Văn hóa - Thể thao

Bẫy đa cấp tiền ảo và những con thiêu thân Tin ngày: 24/02/2021 17:20

Nếu như việc đầu tư "trâu cày" các loại tiền điện tử như Bitcoin, ETH... luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro thì thời gian gần đây, đã có không ít người dân bị các đối tượng rủ rê đầu tư vào những đồng tiền "vô danh" dưới dạng đa cấp. Với những lời hứa hẹn lãi ròng gấp đôi, gấp ba số tiền đầu tư, chỉ trong một thời gian ngắn bọn chúng đã khiến bao nhà đầu tư trắng tay, bao gia đình khốn đốn...

Thị hiếu dễ dãi góp phần tiếp tay cho đạo nhạc Tin ngày: 06/03/2021 11:35

Nhiều năm qua, chuyện đạo nhạc vẫn diễn ra, vang mãi điệp khúc buồn trong làng nhạc Việt. Đáng nói, dù tác phẩm chỉ dừng lại ở “vướng nghi án” hay bị lật tẩy rõ ràng cũng đều thu hút hàng triệu view trên mạng xã hội. “Chất lượng âm nhạc chạm đáy” hay “thị hiếu âm nhạc dễ dãi” không còn là lời cảnh báo mà dần trở thành hiện thực với âm nhạc giải trí trong nước hiện nay.

Chuyện đời cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn Tin ngày: 03/03/2021 09:41

Xuất thân trong gia đình có dòng dõi hoàng tộc, từ nhỏ, bà Lê Thị Dinh đã vào cung phục vụ cho các bậc tôn quý triều Nguyễn. Ngoài sự hiểu biết về lễ nghi, nếp sống cung đình triều Nguyễn, bà Dinh còn được biết đến là người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn có tấm lòng thủy chung, hiếu thuận khi hàng chục năm qua, bà dành hết tâm sức để thờ tự, hương khói các vua Nguyễn. Vào ngày 21-2, người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn đã qua đời.

Đạo nhạc: Khi “vải thưa không đủ che mắt thánh” Tin ngày: 02/03/2021 20:49

Những năm gần đây, câu chuyện đạo nhạc ở Việt Nam ngày càng nhiều, ngày càng tinh vi. Thậm chí, nạn đạo nhạc còn khiến giới trong nghề và khán giả ngán ngẩm như một “căn bệnh trầm kha”, nhất là trong giới sáng tác trẻ được kỳ vọng là có tài, có cá tính, có thể góp phần làm nên diện mạo của âm nhạc Việt hiện đại.

Tiền điện tử, tiền ảo và những nguy cơ: Người dân cần nêu cao cảnh giác Tin ngày: 02/03/2021 08:40

Có thể nói, việc người dân bị cuốn vào cơn lốc của tiền điện tử, đầu tư tiền ảo theo hình thức đa cấp đã gây ra rất nhiều hệ lụy cho bản thân và gia đình. Đặc biệt, đã có nhiều vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản để mang tiền đi đầu tư xảy ra thời gian gần đây.

Choi Ju Young, người góp phần mang lại thành công của bóng đá Việt Nam Tin ngày: 25/02/2021 08:20

10 năm ở Qatar, 19 năm làm việc tại Hàn Quốc và nay đang đảm nhận trọng trách về vật lý trị liệu cho các cầu thủ của đội tuyển bóng đá Việt Nam, chuyên gia vật lý trị liệu Choi Ju Young mang một sứ mệnh lớn, dù âm thầm nhưng đóng góp quan trọng vào những chiến công lịch sử từ Hàn Quốc đến Việt Nam.

Nữ tiền đạo Huỳnh Như: “Hoa lạc giữa rừng gươm” Tin ngày: 23/02/2021 10:45

Người ta thường nói, 30 tuổi là lúc các cầu thủ bóng đá nghĩ tới những dự định tương lai. Trong khi nhiều đồng nghiệp nam đã sẵn sàng cho tâm lý giải nghệ ở “ngưỡng 30”, Huỳnh Như vẫn miệt mài cống hiến và thậm chí còn có cơ hội tới châu Âu thi đấu. Nhưng, trước ngưỡng cửa danh vọng, cô gái nhỏ bé người Trà Vinh vẫn chấp nhận gạt bỏ cơ hội đổi đời để ở lại phục vụ quốc gia và cũng là thực hiện giấc mơ của một người phụ nữ.

Tiền điện tử, tiền ảo và những nguy cơ: Ma lực của Bitcoin Tin ngày: 22/02/2021 14:12

Những ngày đầu năm 2021, giới đầu tư tiền điện tử nói chung và đồng Bitcoin nói riêng gần như "phát rồ phát dại" trước cơn nhảy múa của đồng tiền này. Có thời điểm giá trị của 1 Bitcoin đã vượt 50.000 USD (tương đương hơn 1,1 tỷ VND). Dù vậy, việc đầu tư vào tiền điện tử chưa bao giờ là điều dễ dàng. Đã có không ít nhà đầu tư phải ngậm trái đắng...

Câu quan họ “bắc cầu” vào dân Tin ngày: 22/02/2021 13:55

Một lần được nghe anh Duẩn hát giữa lễ hội làng Nông Vụ Thượng, câu hát quan họ đằm thắm, hay đến không ngờ cất lên trong những tràng pháo tay không ngớt của bà con làng ven đô, tôi chợt hiểu anh đang làm điều mình thường tâm niệm: “Để nắm vững địa bàn, hãy là con em của dân”.

Sapa mê hoặc từng phút giây Tin ngày: 16/02/2021 10:26

Không lộng lẫy như Sài Gòn hoa lệ. Không phóng khoáng như Phú Quốc, Nha Trang. Không trầm mặc như Hội An. Sa Pa vừa ấm áp, vừa thênh thang, lại vừa như một bí mật mà bất cứ ai cũng ân cần gói ghém. Để rồi chỉ một câu hỏi nhỏ: "Sa Pa không?", là người ta khấp khởi lên đường.

Ổ rạ à, ổ rạ ơi... Tin ngày: 14/02/2021 12:02

Quê tôi vùng Đồng bằng sông Hồng, chỉ có lúa và lúa. Những cánh đồng rộng, dài ôm lấy những ngôi làng xanh thẫm của tre. Năm trước, tính sẽ về trong dịp tết nhưng đêm 30, trời đổ mưa bất thường.

Con đường hoa ban miền Tây xứ Nghệ Tin ngày: 14/02/2021 08:58

Những chủ trương, chính sách có “sát sườn”, cơ sở hạ tầng có vững chắc đến mấy mà không coi trọng yếu tố con người triển khai thực hiện, sử dụng thì cũng không phát huy được hiệu quả. Chỉ có sự đổi mới trong tư duy, cùng quyết tâm và sự kiên trì thì người ta mới tự cứu được mình.

Âm sắc của Xuân Tin ngày: 13/02/2021 14:36

Ngày bé, mỗi khi học buổi cuối cùng rồi nghỉ tết là tôi lại mong ngóng chú tôi đi làm rẽ qua đón về quê. Khi đã yên vị trên chiếc gác-ba-ga bằng sắt mà ngồi lâu có thể tê chân, dép rơi lúc nào không biết, nghe tiếng lốp xe nghiến xào xạo trên vệt đá dăm bên đường là thế giới cổ tích trong tôi bắt đầu mở ra.

Đầu xuân bàn chuyện “cầu hiền đãi sĩ” Tin ngày: 13/02/2021 10:59

Quan điểm trọng dụng nhân tài đã có từ thời xa xưa, với nhiều hình thức “chiêu hiền đãi sĩ”. Năm 1499, vua Lê Hiến Tông đã ban hành một đạo sắc về chấn hưng đất nước, trong đó nhấn mạnh: "Nhân tài là nguyên khí của quốc gia. Nguyên khí mạnh thì trị đạo mới mạnh. Khoa mục là đường thẳng của quan trường. Ðường thẳng mở thì chân nho mới có".

Rạo rực hương phố Xuân Tin ngày: 13/02/2021 07:20

Ngày còn tung tẩy với lũ bạn thời sinh viên đại học, cái thời đang mơ mộng, lãng mạn và ngấp nghé tìm yêu, vào hạ thì ngợp say với phượng vĩ đỏ rực cành, rải cánh xuống sân trường như xác pháo; sang thu cứ ngất ngây trong hương hoa sữa nồng nàn, muốn có ai đó nắm bàn tay, thong thả dắt đi dưới hai hàng cây khuya ven hồ Ha Le đường Nguyễn Du, rồi chớm đông thầm ước một bờ vai, vòng ôm khác giới giữa giá lạnh se buốt mà không dám nói với ai.

Người giữ hồn rừng núi Cơ Tu Tin ngày: 12/02/2021 15:19

Nhiều năm qua, ông là già làng thường dẫn đầu các đoàn nghệ nhân Cơ Tu trong mỗi lần lễ hội ở nhiều nơi. Ông là người thổi hồn cho tượng gỗ "sống lại" , nhặt nhạnh những gì còn lại cho văn hóa Cơ Tu và mang đến với mọi người.

Con trâu trong văn hóa dân gian Tin ngày: 12/02/2021 13:47

Theo một khảo sát định lượng thì trong kho tàng ca dao đã được sưu tầm (khoảng trên 12.000 đơn vị lời ca) rất kỳ lạ là hình ảnh trâu, kể cả nghé xuất hiện trong kho tàng ca dao người Kinh rất ít, chỉ 69 lần nhưng ong, bướm, lợn, gà, chó... xuất hiện nhiều hơn hẳn.

Tản mạn hoa tết Tin ngày: 12/02/2021 12:29

Đã trở thành cái lệ ngàn xưa - tết đến, nhà nào cũng vậy, từ trọc phú, trung lưu, tới dân nghèo cũng đều sắm một bình hoa, một cành hoa tết.

Biết người tài và dùng được người tài Tin ngày: 12/02/2021 10:53

Sự chi chí đại, mạc như tri nhân, mạc như tri kỷ (mọi việc cho là to lớn, cũng không bằng biết người và biết mình).

Lên xứ Thái nếm bánh chưng Bờ Đậu Tin ngày: 11/02/2021 14:13

Bẵng đi gần 40 năm, mãi tới  một ngày giữa Đông  vừa rồi, tôi mới trở lại Thái Nguyên thăm anh Nông Ích Dương, người bạn đồng môn  trường Đại học Tổng hợp Hà Nội năm nào. Không hẹn mà gặp, hôm đó bà xã của anh Dương chuẩn bị khai trương lớp mẫu giáo tư thục nên chị thực hiện nghi lễ tâm linh cần thiết trước khi đón trẻ.