Triệt phá thêm nhiều trang web sex, lộ bộ mặt những kẻ biến thái

17:35 30/12/2013

Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (PC50) Công an Hà Nội vừa triệt phá thêm 2 trang web đen đưa các đường link phim ảnh kích dục, đồi trụy, bắt giữ 3 đối tượng. Ngoài việc sử dụng phim “đen” để câu view, thu hút quảng cáo, các đối tượng còn biến trang web thành nơi “chào hàng” của gái bán dâm để thu lợi bất chính trên hoạt động nhơ nhớp này…

Kinh doanh trên thân xác gái mại dâm

Nhận chụp ảnh khỏa thân, đăng thông tin "quảng cáo" cho gái bán dâm trên mạng Internet đang trở thành công việc hái ra tiền của không ít kẻ chuyên kinh doanh trên thân xác phụ nữ. Phùng Thanh Sơn (27 tuổi, ở phường Ô Chợ Dừa, quận  Đống Đa, Hà Nội), "ông chủ" phụ trách nội dung của trang web đen "lauxanh…" vừa bị PC50 Công an Hà Nội triệt phá ngày 9/12 vừa qua là một trong số đó.

Không hề tỏ ra ăn năn, xấu hổ về hành vi của mình, trái lại, Sơn khá bệnh hoạn khi khoe rằng, anh ta chuyên săn tìm gái mại dâm trên mạng. Thường xuyên vào các trang web sex “tìm hàng", nên một ngày Sơn nảy ra ý định thành lập trang web đen cho riêng mình để đăng thông tin "quảng cáo" gái bán dâm nhằm mục đích thu tiền và tạo ra một "sân chơi", chia sẻ gái mại dâm với những người đàn ông cùng sở thích.

Do trình độ chỉ học hết lớp 12, không am hiểu về công nghệ thông tin nên Sơn phải đi tìm người thiết kế trang web đen. Tháng 4/2013, lên mạng tìm hiểu một loạt các công ty chuyên thiết kế web, Sơn quyết định chọn "đối tác" là Công ty Công nghệ truyền thông Hoàng Gia, có trụ sở tại phố Bùi Xương Trạch, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội, do Hoàng Văn Hữu (31 tuổi) làm giám đốc.

Trái với sự ít học của Phùng Thanh Sơn, Hoàng Văn Hữu vốn là một trí thức. Từng tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Toán - Tin nhưng Hữu không theo nghiệp giáo viên mà tiếp tục nâng cao kiến thức tại  các khóa đào tạo lập trình viên, quản trị mạng của một học viện quốc tế chuyên về giáo dục, đào tạo công nghệ thông tin.

Năm 2009, Hữu thành lập Công ty Hoàng Gia chuyên tư vấn, thiết kế web, dịch vụ đăng ký tên miền. Với kiến thức của mình, Hữu đã phát triển công ty thành một địa chỉ uy tín khi tra cứu trên mạng Internet.

Khi Phùng Thanh Sơn đặt hàng thiết kế web đen, biết đó là hành vi vi phạm pháp luật nhưng vì lợi nhuận nên Hữu vẫn đồng ý thực hiện "ý tưởng" bệnh hoạn của Sơn.  Hữu lên mạng Internet mua, đăng ký 3 tên miền và thuê máy chủ, sau đó tìm kiếm mã xây dựng (code) sao chép mẫu từ một số web sex, chỉnh sửa để thiết kế thành trang web có tên "lauxanh…". Giá thiết kế web mà Sơn phải trả cho Hữu là 17 triệu đồng.

Theo yêu cầu của Sơn, Hữu thiết kế trang "lauxanh…" có các chuyên mục: Gái chơi, phim sex online, ảnh sex Việt Nam, phim cấp 3, thác loạn… giống như các web đen mà Sơn thường vào xem, trong đó có cả một số trang đã bị Công an Hà Nội triệt phá trước đó như "gaichoi…", "lauxanh.us"…  Để hút người vào xem, Hữu sao chép các thông tin, hình ảnh, clip sex từ một trang web chuyên về nội dung khiêu dâm ở nước ngoài lên trang web "lauxanh…".

Chỉ trong một thời gian ngắn, số phim đen được Hữu đưa lên trang web "lauxanh..." lên tới trên 26.000 phim, ảnh, clip có tổng dung lượng khoảng trên 50GB. Đây là số lượng phim đen lớn nhất trong các trang web sex đã được PC50 Công an Hà Nội triệt phá từ trước đến nay. Chính vì số lượng phim, ảnh khiêu dâm được đăng liên tục như vậy nên trang web "lauxanh…" do Hữu thiết kế chẳng mấy chốc đã lọt vào top những web đen có số lượt người xem và thành viên đăng ký đông đảo. Thống kê đến ngày 9/12/2013, số thành viên của "lauxanh…"  lên tới gần 21.000 người và hàng chục nghìn lượt người vào xem mỗi ngày.

Các đối tượng lập web sex bị bắt giữ cùng tang vật.

Để duy trì hoạt động của trang web này, Sơn phải tiếp tục nhờ đến bàn tay của Hữu bằng một thỏa thuận hợp tác làm ăn theo kiểu đôi bên cùng có lợi. Hữu sẽ quản trị trang web về mặt kỹ thuật và có quyền khai thác phần quảng cáo. Còn Sơn chỉ phụ trách phần nội dung, khai thác thu tiền từ việc đăng thông tin bài, ảnh "chào hàng" của gái mại dâm.

Hoàng Văn Hữu khai nhận, khách hàng quảng cáo được anh ta tìm qua các trang web cá độ, xổ số…, sau đó gửi e-mail mời đăng quảng cáo trên "lauxanh…". Khách muốn thuê banner quảng cáo liên hệ với Hữu qua hộp thư riêng để thỏa thuận giá cả và nội dung đăng. Nếu chưa có mẫu, khách có thể hợp đồng với công ty của Hữu để thiết kế quảng cáo luôn. Việc thanh toán tiền quảng cáo được Hữu thu bằng thẻ điện thoại trị giá 500.000 đồng/tuần.

Về phần Phùng Thanh Sơn, sẵn có mối quan hệ với gái mại dâm qua những cuộc chơi bời trước đó nên anh ta không mất nhiều công sức đi tìm người đăng quảng cáo. Gái mại dâm có nhu cầu đăng tin có thể gửi ảnh và nội dung "quảng cáo" qua e-mail cho Sơn duyệt, giúp giảm size ảnh đúng cỡ để có thể tải lên mạng, sau đó cung cấp cho họ mã code để gái tự post lên trang "lauxanh". Cô nào có nhu cầu, Sơn trực tiếp chụp ảnh và viết nội dung quảng cáo giúp với mức phí từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng/người. Tổng cộng Sơn đã thu về từ phần "quảng cáo" này là 21 triệu đồng.--PageBreak--

Sơn khai chỉ chụp ảnh những gái mại dâm mà anh ta trực tiếp "thẩm định".  Theo kinh nghiệm của anh ta thì những bức ảnh chụp mộc chưa qua chỉnh sửa, những lời quảng cáo càng ngô nghê  lại càng cuốn hút khách làng chơi. Sau nhiều vố bị lừa bởi ảnh photoshop thì dân chơi đã rút được nhiều kinh nghiệm.

Bản thân Sơn cũng thú nhận những hình ảnh của gái bán dâm chào hàng trên trang web của anh ta cũng như trên các trang web đen khác đều là "ảo", nghĩa là đều được photoshop trước khi đăng. Chưa kể nhiều cô còn lừa khách bằng cách "treo đầu dê bán thịt chó", dùng thân hình nuột nà của một người khác rồi ghép mặt mình vào. Thế nên nhìn trên mạng cô nào cũng đẹp long lanh không tỳ vết.

Do đó, một trong những chiêu "quảng cáo" hiệu quả được Sơn áp dụng là anh ta trực tiếp dùng điện thoại di động chụp ảnh gái mại dâm, đăng kèm nhận xét, đánh giá của bản thân dưới dạng bình luận, chia sẻ của một thành viên. Làm như thế thì các thành viên khác sẽ tin tưởng ở chất lượng "hàng" đã được kiểm định. Trường hợp "đắt khách", gái mại dâm sẽ cảm ơn Sơn bằng nhiều hình thức như  được "sử dụng" miễn phí, hoặc mời đi ăn nhậu, phong bì…

Những cuộc chơi trác táng và kiểu kinh doanh trên thân xác gái mại dâm khiến Phùng Thanh Sơn trở nên lệch lạc về nhận thức. Cho rằng những thông tin về gái mại dâm sẽ kích thích sự tò mò của người xem nhưng anh ta lại một mực cho rằng những thông tin ấy không ảnh hưởng đến người chưa thành niên bởi trên trang web đã có dòng cảnh báo đối với trẻ em.

Theo Thiếu tá Phạm Đức Hà, Đội trưởng Đội 2, PC50 Công an Hà Nội, nếu như các trang web sex bị triệt phá trước đó chỉ sử dụng các đường link phim ảnh khiêu dâm để thu hút quảng cáo,  thì trang "lauxanh..." là một xu hướng kinh doanh mới của tội phạm khi lồng ghép thêm nội dung "mại dâm công nghệ cao". Có sự kết hợp giữa đối tượng trí thức chuyên về công nghệ thông tin như Hoàng Văn Hữu với những kẻ sử dụng Internet làm công cụ môi giới mại dâm như Phùng Thanh Sơn. Do đó, để tìm ra những kẻ trực tiếp điều hành trang web đen độc hại này, Cơ quan Công an mất rất nhiều công sức điều tra, làm rõ vai trò của từng đối tượng để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Trái đắng của một lập trình viên

Bị bắt giữ cùng Phùng Thanh Sơn và Hoàng Văn Hữu còn có Lương Văn Toàn (27 tuổi) ở Đông Ngạc, Từ Liêm, admin của trang web đen "xinhvn". Yêu thích công nghệ thông tin nên Toàn luôn có ý chí phấn đấu, nâng cao kiến thức cho bản thân. Do hoàn cảnh gia đình, sau khi tốt nghiệp Trung cấp Điện lạnh, Toàn vào làm việc tại một công ty chuyên cung cấp dịch vụ mạng Internet để có tiền phụ giúp gia đình. Năm 2011, Toàn theo học khóa đào tạo lập trình viên tại Trường B.K.

Tiến sĩ Trịnh Hòa Bình, Giám đốc Trung tâm Điều tra dư luận xã hội, Viện Xã hội học cho rằng, sex giữa những người khác giới trong trạng thái bình thường là nhu cầu của con người. Nhưng sex khi nào, sex với ai, thể hiện ra làm sao lại là câu chuyện văn hóa. Khi đề cập đến sex cần phải kiểm soát vấn đề văn hóa bằng tư duy Chân - Thiện - Mỹ.

Hành vi lập web đen là một xu hướng lệch lạc về hành xử văn hóa, ở một chừng mực nào đó cũng giống như những trang web thích bàn về chính trị nhằm mục đích câu view. Những trang web dạng này đều giống nhau ở chỗ thích chơi trội, thích người khác quan tâm đọc những cái của mình, thích làm những việc “độc đáo” với cộng đồng. Đó là “bệnh” của nhiều trí thức hiện nay.

Những người đưa nhiều hình ảnh, clip sex lên mạng đã tự đầu độc chính mình, rồi người khác đọc bị ảnh hưởng. Xu hướng tôn thờ, nhấm nháp những hình ảnh, hành vi khiêu dâm dẫn người ta tới cách hành xử lệch lạc, trái chuẩn mực xã hội.

Toàn khai tháng 7/2011 lên mạng Internet mua tên miền "xinhvn" với giá 10 USD, sau đó tự mày mò, thiết kế trang web với mục đích thử tay nghề công nghệ thông tin của bản thân. Lúc đầu trang web "xinhvn"  tổng hợp thông tin từ các trang báo điện tử, thông tin cá nhân trên facebook, blog và các trang mạng xã hội khác… Tuy nhiên dù đã mất nhiều công tổng hợp, biên tập và đăng nhiều thông tin lá cải, giật gân thế nhưng "xinhvn" vẫn không có mấy người truy cập.

Nôn nóng với ý nghĩ  câu view, Toàn nghĩ ra chiêu dẫn các đường link tranh ảnh, phim sex vào trang web của mình. Hàng ngày, Toàn sử dụng máy tính cá nhân lên mạng Internet truy cập vào các trang web sex tìm kiếm hình ảnh, clip khiêu dâm, đồi trụy, tải lên "xinhvn". Kết quả kiểm tra cho thấy Toàn đã đưa lên 169 ảnh khiêu dâm và 211 phim, clip đồi trụy với  tổng dung lượng 17,79GB.

Sau khi đưa những đoạn phim  "người lớn" vào thì lượng truy cập vào "xinhvn" tăng vọt, có ngày tới trên 3.000 lượt.  Toàn vô cùng sung sướng trước kết quả này và chuyển sang kinh doanh, thu tiền quảng cáo. Mỗi banner, popup quảng cáo trên "xinhvn" được Toàn thu với giá từ 400.000 đồng đến 2 triệu đồng/tháng. Khách liên hệ quảng cáo với Toàn qua e-mail và trả tiền qua tài khoản ngân hàng. Số tiền Toàn được hưởng lợi từ việc quảng cáo trung bình 3 triệu đồng/tháng. Tại thời điểm triệt phá, Cơ quan Công an xác định Toàn đã thu về từ quảng cáo 30 triệu đồng.

Toàn thú nhận quá trình điều hành trang web "xinhvn", anh ta rất lo lắng khi những người lập web đen bị Cơ quan Công an bắt giữ. Nhưng tiền thu từ quảng cáo là một trong những nguyên nhân khiến Toàn tuy không dẫn thêm phim ảnh mới nhưng cũng không "đóng cửa" trang web đen của mình. Chỉ đến khi bị bắt giữ, Toàn mới ân hận khi cái giá phải trả là quá đắt

Hương Vũ