Việc thiện giữa mùa dịch

14:32 13/01/2022

Năm 2021 thật đặc biệt, khi đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống xã hội. Trong bối cảnh đó, những người làm Báo CAND vẫn nỗ lực duy trì hoạt động Xã hội từ thiện (XHTT), trong đó có những hoạt động trực tiếp ủng hộ công tác phòng, chống dịch.

Có đến tận nơi thăm hỏi, trao tặng những món quà thiết yếu như: Khẩu trang, quần áo bảo hộ y tế, sữa, sản phẩm hỗ trợ điều trị COVID-19, nhu yếu phẩm... mới thấy, y bác sỹ cũng như cán bộ chiến sỹ Công an, người dân trong vùng tâm dịch nỗ lực như thế nào trước cơn đại dịch toàn cầu.

Ngày 2-12, tại hội trường Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bắc Ninh, Đại tá, Tổng Biên tập Phạm Khải  cùng các nhà tài trợ là Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Việt Nam Anh Quốc Trường Đại Hưng – Nhà máy Dược phẩm Tadaphaco đã trao tặng 2.000 sản phẩm “Viên thảo mộc hỗ trợ tăng cường đề kháng đường hô hấp” cho người bệnh.

Bắc Ninh là tỉnh có tới 460.000 công nhân đang lao động tại các khu công nghiệp. Với đặc thù các khu công nghiệp ít có sự tách biệt với khu dân cư nên công tác phòng, chống dịch được tỉnh đặc biệt chú trọng. Cũng trong ngày này, đại diện Báo có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang để trao tặng sản phẩm hỗ trợ tăng cường đề kháng đường hô hấp cho người bệnh.

3 (1).jpg -0
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình và đại diện Báo CAND trao máy tính bảng cho học sinh dân tộc Chăm, Khmer vượt khó, học giỏi .

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở nước ta đầu năm 2020, đã khiến mọi mặt đời sống bị ảnh hưởng. Ngay tại thời điểm làn sóng dịch COVID-19 lần thứ nhất, tháng 3-2020, Báo đã cùng Công ty TNHH Thẩm mỹ viện Ngọc Dung trao tặng 13.500 bộ đồ bảo hộ y tế (trị giá 1,7 tỉ đồng) cho lực lượng phòng, chống dịch. Đại diện Báo và nhà tài trợ đã có mặt tại điểm cách ly Pháp Vân - Tứ Hiệp để trao tận tay các chiến sỹ Công an Hà Nội đang làm nhiệm vụ bộ đồ bảo hộ y tế. Hay ngày 3-4-2020, khi Bệnh viện Bạch Mai bị phong tỏa, Báo cùng nhà tài trợ tặng sữa hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch.

Mới đây, khi làn sóng dịch COVID-19 bùng phát, Hà Nội phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Chính phủ, Báo đã tổ chức nhiều chuyến trao quà cho bà con khó khăn, người khuyết tật đang sinh sống tại: Bãi Giữa sông Hồng; xóm chạy thận (phường Đồng Tâm, quận Hai Bà Trưng); phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm... Việc Ban Biên tập cùng cán bộ, phóng viên của Báo phối hợp các đoàn viên Công an Hà Nội, nhà tài trợ trao tận tay bà con những món quà gồm các nhu yếu phẩm: Gạo, dầu ăn, nước mắm, mì... là hình ảnh ấm áp trong mùa dịch.

Dịch bệnh khiến việc học tập của các cháu học sinh bị gián đoạn, thay đổi phương thức. Để học online, học sinh phải có điện thoại thông minh/máy tính bảng/máy tính. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để trang bị thiết bị công nghệ này cho con. Ngày 26-9, Báo CAND phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh và Ban Dân tộc thành phố cùng các nhà hảo tâm đã trao tặng 100 máy tính bảng; 1 máy tính xách tay, vở học sinh, quà tặng... trị giá 350 triệu đồng cho các em học sinh giỏi vượt khó người dân tộc Chăm và Khmer. Đây là hoạt động thiết thực, hỗ trợ các em học sinh thiết bị học tập và hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Chính phủ phát động.

3 (2).jpg -0
Đại tá, nhà văn Phạm Khải, Tổng Biên tập Báo CAND trao quà hỗ trợ lực lượng phòng, chống dịch COVID-19.

Việc thăm hỏi, động viên, hỗ trợ CBCS Công an bị thương, hy sinh khi làm nhiệm vụ; hỗ trợ CBCS Công an trong thi hành nhiệm vụ cũng là hoạt động XHTT được Báo chú trọng. Trong đại dịch COVID-19, lực lượng CAND ngoài đảm bảo ANTT, còn tích cực tham gia phòng, chống dịch. Để hỗ trợ những chiến sỹ đang thi hành nhiệm vụ tại các “điểm nóng”, Báo đã hỗ trợ hơn 2 tỷ đồng đồ bảo hộ y tế.

Cùng với hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh COVID-19, khép lại năm 2021, Báo CAND đã huy động và trao tặng gần 10 tỷ đồng cho các hoạt động XHTT. Có được kết quả này nhờ sự tin tưởng, gửi gắm của cá nhân, doanh nghiệp hảo tâm. Đây là sự đồng hành đáng quý để Báo tiếp tục lan tỏa tình yêu thương, trách nhiệm xã hội và hỗ trợ bà con còn gặp khó khăn trong cuộc sống. 

Từ năm 2017 đến nay, Báo CAND đã vận động và trao tặng 73 tỷ đồng hoạt động xã hội - từ thiện. Trong đó, các chương trình: Tết vì người nghèo gần 36 tỷ đồng; giúp đỡ học sinh nghèo hiếu học gần 15 tỷ đồng; ủng hộ đồng bào bị thiên tai hơn 15 tỷ đồng. Ngoài ra, Báo còn thực hiện các chường trình XHTT khác như: Xây nhà tình nghĩa, xây cầu, ủng hộ CBCS bị thương, hy sinh...

Cao Hồng
.