Gia đình có số hậu duệ đông đảo nhất

17:30 23/07/2018
Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, chính thức xác nhận gia đình cụ Pavel Semenyuk, 87 tuổi, cư ngụ ở làng Dobroslav, thuộc vùng Odessa, phía tây nam Cộng hòa Ukraine với tổng cộng 346 thành viên, như là "Gia đình có số hậu duệ đông đảo nhất thế giới".

Cụ thể vợ chồng cụ P. Semenyuk sinh hạ được 13 người con, với người con lớn là bà Vira Semenyuk nay đã 66 tuổi. Theo thời gian, từ 13 người con ban đầu lần lượt cho chào đời 127 đứa cháu, 203 chắt và 3 chít, trong đó đứa chít nhỏ nhất mới hơn 3 tuần tuổi. 

Cụ P. Semenyuk là một công nhân xây dựng nghỉ hưu, còn cụ bà Vera Semenyuk làm nghề nội trợ đã mất gần 5 năm trước. Cụ P. Semenyuk cho biết,  trở ngại lớn nhất là việc nhớ tên của đám con cháu quá đông đúc: "Tôi chỉ có thể biết rõ tên của những đứa lớn đã đi học thôi, còn những đứa nhỏ thì… chịu".

Được biết, kỷ lục cũ ghi trong Sách Guinness về gia đình có số hậu duệ đông đảo nhất thế giới là vợ chồng ông Ziona Chana, cư dân làng Baktwang, thuộc bang Mizoram, phía đông bắc Ấn Độ, với tổng cộng 192 thành viên. 

X. Hiếu (theo Guinness)