Cảnh báo tác hại của đồ uống có cồn

14:11 02/06/2020
Trang tin điện tử của Cơ quan Liên bang Giám sát Quyền lợi người tiêu dùng (Rospotrebnadzor) ở Nga vừa đăng tải thông tin, cảnh báo những tác hại của việc tiêu thụ đồ uống có cồn đối với sức khỏe của người sử dụng.

Kèm theo những lời cảnh báo là hình vẽ minh chứng, cho thấy việc uống rượu sẽ kích thích sự phát triển của các virus gây bệnh truyền nhiễm, bao gồm cả virus SARS-CoV-2 là tác nhân trực tiếp gây ra đại dịch COVID-19.

"Nỗi sợ hãi từ thông tin sai lệch lan truyền, đã tạo ra thứ quan niệm nguy hiểm, rằng việc sử dụng đồ uống chứa cồn có thể giết chết virus. Đây là điều hoàn toàn bịa đặt!", Rospotrebnadzor nhấn mạnh. 

Đồng thời thông tin trên website của Rospotrebnadzor cũng đăng tải các số liệu từ Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), cho thấy đồ uống có cồn đã giết chết 3 triệu người mỗi năm trên thế giới, trong đó có 1/3 số nạn nhân thuộc khu vực châu Âu. "Châu Âu là nơi sử dụng rượu nhiều nhất, cũng như tỷ lệ tiêu thụ rượu trên mỗi đầu người cao nhất và tỷ lệ tử vong lớn nhất thế giới", thông tin của Rospotrebnadzor cho biết thêm.

Q.Phú (Theo RIA Novosti)