Đấu giá đàn guitar của Kurt Cobain

12:50 25/04/2022

Cây đàn màu xanh dương của Kurt Cobain - nghệ sĩ nhạc grunge nổi tiếng thế giới người Mỹ - chuẩn bị được đưa ra đấu giá với giá khởi điểm trong khoảng từ 600 đến 800 nghìn bảng Anh.

Đây chính là cây guitar mà Kurt Cobain đã chơi trong clip bản thu "Smells Like Teen Spirit" đình đám, đạt hơn 1,4 tỷ lượt xem trên YouTube. Martin Nolan, giám đốc điều hành nhà đấu giá Julien's Auctions thì cho rằng, không còn nghi ngờ gì nữa, cây Fender màu xanh bản 1969 này là một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nhạc rock.

Đấu giá đàn guitar của Kurt Cobain -0

Nolan cho biết cây guitar này còn nguyên hộp, dây đeo... mà Kurt Cobain đã từng dùng, và nó sẽ là những chi tiết quan trọng đối với các nhà sưu tầm. Một điều mà bất cứ tín đồ rock nào đều cũng đã biết, đó là Kurt Cobain chơi tay trái, nên những chi tiết mài mòn hay va đập trên cây đàn đều mang đặc tính của một người chơi tay trái.

Nhà đấu giá Julien's lần này cũng đồng thời đưa ra đấu giá một số đồ vật khác liên quan đến Kurt Cobain, như tác phẩm nghệ thuật nguyên bản của Kurt Cobain về Michael Jackson, với giá khởi điểm là 40 nghìn bảng; hay một trong những chiếc xe của Kurt Cobain, chiếc Dodge Dart 1965, có giá khởi điểm từ 400 đến 600 nghìn bảng.

Ngọc Diệp  (Theo CNN)
.
.