Kỷ lục bịt mắt cắt dưa chuột

Thứ Ba, 19/09/2023, 15:15

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa xác nhận vận động viên thể hình kiêm đầu bếp chuyên nghiệp người Canada Wallace Wong, đã vừa bịt mắt vừa cắt được 166 lát dưa chuột trong 30 giây đồng hồ, là “Người bịt mắt cắt được nhiều lát dưa chuột nhất trong thời gian nửa phút”.

Kỷ lục bịt mắt cắt dưa chuột -0

Cụ thể, vào buổi tối ngày 5/9 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình tài năng truyền hình Lo Show dei Record được tổ chức ở thành phố Milan (Italy), đầu bếp W. Wong đã thể hiện kỹ năng cắt dưa chuột điêu luyện của mình, qua màn trình diễn bịt mắt rồi cắt một nửa quả dưa chuột dài thành 166 lát mỏng trong khoảng thời gian đúng 30 giây đồng hồ, thiết lập kỷ lục thế giới.

“Đây là một danh hiệu kỷ lục mới, có nghĩa là không có người nắm giữ trước đó - bà Sofia Greenacre, giám sát viên của Sách Kỷ lục Guinness cho biết - Tuy nhiên người chơi được yêu cầu đạt tối thiểu 100 lát, nghĩa là phải cắt được hơn 3 lát mỗi giây để đoạt kỷ lục. Tổng cộng W. Wong đã cắt được 166 lát - tức là hơn 5 lát rưỡi mỗi giây”.

Được biết, anh Wallace còn được gọi là “Đầu bếp 6 múi” từng làm việc tại các nhà hàng NOMA (Đan Mạch), Alinea (Mỹ)... có hơn 1,8 triệu người theo dõi trên TikTok. Trước đây anh đã xuất hiện trên các chương trình ẩm thực thực tế như Fridge Wars, Top Chef Canada và Chopped Canada.

T.Hường (Tổng hợp)
.
.