Kỷ lục mới về số lần nhảy Bungee trong 1 giờ

Thứ Hai, 14/11/2022, 21:17

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa xác nhận nữ vận động viên (VĐV) nhảy bungee người Nam Phi Linda Potgieter, 50 tuổi, đã thực hiện thành công 23 lần nhảy trong vòng 60 phút vào ngày 7/11/2022, được bà Sofia Greenacre,  giám sát viên Sách Kỷ lục Guinness chứng kiến tại chỗ trao chứng chỉ ghi nhận, như là “Người nhảy bungee được nhiều lần nhất trong 1 giờ đồng hồ - ở điều kiện ngoài trời”, phá kỷ lục thế giới sau gần 2 thập niên.

Kỷ lục mới về số lần nhảy Bungee trong 1 giờ -0

Cụ thể, vào buổi sáng ngày 7/11 vừa qua, trong khuôn khổ chương trình quay trực tiếp 1 tập của loạt phim e.tv Stumbo Record Breakers, VĐV L. Potgieter đã nỗ lực đặt mục đích lập kỷ lục mới trên cây cầu Bloukrans cao 216m bắc qua sông Bloukrans, tọa lạc ở tỉnh Western Cape, cũng là chiếc cầu cao nhất Nam Phi, vốn là địa điểm ưa thích của giới VĐV nhảy bungee nhà nghề trên thế giới. Kết quả chỉ với thời gian nghỉ tổng cộng vỏn vẹn 1 phút 15 giây, VĐV L. Potgieter đã hoàn thành cú nhảy bungee thứ 23 của mình trong vòng 1 giờ; đồng thời cũng thiết lập kỷ lục trung bình 1 lần nhảy bungee sau 2 phút 30 giây.

Trước đó kỷ lục người nhảy bungee được nhiều lần nhất trong 1 giờ đồng hồ ghi trong Sách Guinness, thuộc về nữ VĐV Nam Phi Veronica Dean-Boshoff với 19 lần nhảy từ cầu Bloukrans dạo giữa năm 2003.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.