Kỷ lục về số người trùng họ tên cùng tụ tập

Thứ Sáu, 18/11/2022, 21:48

Trên website guinnessworldrecords.com của Sách Kỷ lục Guinness vừa chính thức xác nhận buổi tụ tập với 178 nam giới cùng có họ tên là Hirokazu Tanaka, diễn ra vào ngày 29/10 vừa qua tại một rạp hát trong quận Shibuya ở Tokyo (Nhật Bản), như là “Buổi tụ tập có số người cùng họ tên tham dự nhiều nhất thế giới”.

Kỷ lục về số người trùng họ tên cùng tụ tập -0

Ban Điều hành Hiệp hội Những người trùng tên họ Hirokazu Tanaka được thành lập từ năm 1994, sau hai lần bất thành trong nỗ lực thiết lập kỷ lục thế giới trước đây vào các năm 2011 và 2017, đã quyết định “thử sức” lần 3 để thiết lập thành tích mới. Lần này những người mang họ tên Hirokazu Tanakas từ mọi tầng lớp xã hội đã rủ nhau nô nức tham gia vào hoạt động lập kỷ lục, trong đó nhỏ nhất là đứa trẻ 3 tuổi mới biết đi, lớn nhất là một cụ già 80 tuổi.

Trước đó kỷ lục buổi tụ tập có số người cùng họ tên tham dự nhiều nhất thế giới ghi trong sách Guinness, thuộc về 164 phụ nữ cùng mang tên họ là Martha Stewarts, diễn ra tại trường quay chương trình truyền hình “Martha!” của nữ doanh nhân nổi tiếng người Mỹ Martha Stewarts tại New York (Mỹ) dạo cuối năm 2005.

K.Dung (Tổng hợp)
.
.