Nga: Tiết lộ tính năng của máy bay không người lái "Okhotnik"

17:53 10/10/2021

Nga vừa trình diễn nguyên mẫu của máy bay không người lái tấn công S-70 “Okhotnik”. Nhà thiết kế chính Sergei Bibikov đã tiết lộ các tính năng của chiếc máy bay không người lái đầy hứa hẹn.   

Ông Bibikov nhấn mạnh rằng máy bay không người lái đã nhận được một hệ thống quản lý thông tin (ICS) sử dụng trí tuệ nhân tạo. Điều này cho phép "Okhotnik" hoạt động trong điều kiện mất liên lạc với nhà điều hành.

Nga: Tiết lộ tính năng của máy bay không người lái

"Nó sẽ thực hiện đầy đủ các chức năng của phi hành đoàn, ít nhất là để đưa thiết bị trở về điểm căn cứ an toàn". Các nhà thiết kế hiện đang thử nghiệm các thuật toán giảm tốc sau khi hạ cánh. Việc thiếu phanh dù và vị trí của bộ phận hạ cánh trên “Okhotnik” khiến việc điều khiển thiết bị có phần phức tạp hơn, việc giảm tốc độ trong quá trình hạ cánh cũng khó hơn một chút.

Trung tâm điều khiển máy bay không người lái chiếm tới 2 container. Một thùng là nơi điều hành viên được trang bị 5 màn hình. Một số màn hình được sử dụng để hiển thị thông tin chuyến bay, được bổ sung bằng hình ảnh thu được từ máy ảnh của “Okhotnik”. Hai máy ảnh truyền thông tin qua hai kênh giao tiếp, cho phép duy trì liên lạc trực quan khi một trong hai máy bị gây nhiễu.

UAV được chế tạo bằng vật liệu và lớp phủ đặc biệt giúp nó tàng hình, không bị phát hiện trước các phương tiện radar.

Minh Trang (Theo Sputnik)