Nghệ sĩ rap có đĩa bán chạy nhất thế giới

16:17 09/11/2021

Trên website của Sách Kỷ lục Guinness vừa đăng tải thông tin, xác nhận nam nghệ sĩ nhạc rap (rapper) người Mỹ Eminem, 49 tuổi, đã có 272 triệu bản đĩa cả album lẫn đĩa đơn bán được trên cả 5 châu lục của hành tinh - tính đến thời điểm đầu tháng 11-2021, như là “Nghệ sĩ nhạc rap có đĩa hát bán chạy nhất thế giới”.

Rapper, nhạc sĩ, nhà sản xuất kiêm diễn viên mang nghệ danh Eminem, có họ tên đầy đủ là Marshall Bruce Mathers III, sinh ngày 17-10-1972 tại thành phố St. Joseph ở tiểu bang Missouri. Ngay từ năm 16 tuổi, để thoát khỏi cuộc sống nghèo hèn, cậu bé Marshall đã quyết định thâm nhập vào lĩnh vực biểu diễn ca nhạc chuyên nghiệp với nghệ danh đầu tiên là MC Double M, đến năm 1992 mới chính thức đổi thành Eminem.

Nghệ sĩ Rap có đĩa bán chạy nhất thế giới -0

Chỉ sau 3 thập niên, rapper Eminem đã gặt hái những thành công vang dội, được trao nhiều phần thưởng danh giá gồm 17 giải Âm nhạc Billboard, 15 giải Grammy, 13 Âm nhạc châu Âu (EMA), 9 giải Âm nhạc Thế giới (WMA), 8 giải Âm nhạc Mỹ (AMAs), 1 giải Oscar (Ca khúc gốc hay nhất)… Còn trong số lượng đĩa hát kỷ lục của Eminem, có 5 đĩa đã được Hiệp hội Công nghiệp Ghi âm Hoa Kỳ (RIAA) cấp chứng nhận thuộc hạng Kim cương (bán được từ 10 triệu bản trở lên).

X.Hiếu (Theo Guinness)