Quả bóng chày cực đắt

Thứ Ba, 16/05/2023, 23:19

Trong phiên giao dịch vào ngày 29/4, diễn ra tại trụ sở Nhà bán đấu giá SCP Auctions ở thành phố Mission Viejo (tiểu bang California, Mỹ), một quả bóng chày có chữ ký của cố Tổng thống Mỹ John F. Kennedy (1917-1963) đã được bán với giá 166.818 USD (gồm cả phí môi giới và phí bảo hiểm), trở thành quả bóng có chữ ký của một nguyên thủ quốc gia đắt nhất trong lịch sử tồn tại các cuộc đấu giá.

Quả bóng chày cực đắt -0

Bên bán là đại diện Hiệp hội Bóng chày Chuyên nghiệp Venezuela (AVBP), còn bên mua “chốt” giá cao nhất yêu cầu được giấu tên. Theo người đại diện AVBP, thì quả bóng do phóng viên Julio Messuti của tờ báo El Universal tặng cho AVBP, để bổ sung vào bộ sưu tập các hiện vật trưng bày tại Hiệp hội.

Trước đó, trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống J. F. Kennedy tới Venezuela vào cuối năm 1961, ký giả J. Messuti được trao trọng trách đưa tin chi tiết về chuyến thăm này. Tại buổi nói chuyện giữa Tổng thống J. F. Kennedy và Tổng thống Venezuela Rómulo Betancourt (1908-1981) ở thủ đô Caracas, trong đó vị khách quý có đề cập tới tên tuổi cầu thủ bóng chày người Venezuela Luis Aparicio đang chơi ở Mỹ, nhân cơ hội, phóng viên J. Messuti liền đưa ra một quả bóng chày để xin chữ ký lưu niệm. Bức ảnh Tổng thống J. F. Kennedy ký lên quả bóng đã được đăng trên trang nhất của tờ El Universal, là nhật báo lâu đời nhất ở Venezuela.

X.Hiếu (Tổng hợp)
.
.