Giáo phái người ngoài hành tinh và những kẻ hoang tưởng

Thứ Năm, 29/09/2022, 21:44

Ra đời cuối năm 1997 bởi Cherd Chuensamnaun, thiếu tá quân đội Thái Lan đã nghỉ hưu cùng với Ukrin Thaonaknathiphithak, nhân viên nhà hàng đều say mê tìm hiểu về những vật thể bay không xác định (UFO). Theo Ukrin, trước đó ông ta liên tục nhận được những… thông điệp của “người ngoài trái đất” và cùng một lúc, ông ta đã nhìn thấy 17 UFO.

Vì thế, họ quyết định thành lập một tổ chức lấy tên là “Nhóm điều phối cảnh báo thảm họa Khao Kala”, rồi từ năm 2000 đến nay, tên gọi của nó được rút ngắn: Khao Kala UFO (Giáo phái của người ngoài hành tinh).

Sự ra đời của giáo phái Khao Kala

Ngày 10-3-2011, Kuntamestha Fhanataweenantha, 39 tuổi, chuyên gia về lĩnh vực tài chính ở Bangkok, Thái Lan, đăng tải một video trên trang You Tube, trong đó anh ta nói “người ngoài hành tinh đã thông báo với tôi rằng sẽ có một trận động đất và sóng thần, giết chết cả chục nghìn người”.

ufo1.jpg -0
Kuntamestha Fhanataweenantha, người đã đưa ra những lời tiên tri về ngày… tận thế.

Ngay hôm sau, trận động đất mạnh 9,1 độ Richter xảy ra lúc 2 giờ chiều ở ngoài khơi đảo Honshu, Nhật Bản và kèm theo đó là những đợt sóng thần. Hậu quả là 5.899 người thiệt mạng, 2.572 người vẫn còn mất tích, trên 6.000 người bị thương, nhiều thị trấn bị xóa sổ, nhà máy điện hạt nhân Fukushima cũng bị hư hại nặng nề. Chưa hết, trong một video khác, anh ta còn cho biết, “người ngoài hành tinh cũng nói với tôi về một vành đai lửa và cuộc chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra vào năm 2022”.

Lời “tiên tri” của Kuntamestha đã gây ra nhiều bàn tán trong xã hội Thái Lan lúc bấy giờ; nhưng theo các nhà phân tích, “vành đai lửa” có thể là những trận cháy rừng đang hoành hành ở châu Âu, Bắc Mỹ. Trước đó, cơ quan khí tượng ở các quốc gia này đã cảnh báo về những đợt nắng nóng sẽ xảy đến với nền nhiệt vượt quá 40 độ C mà nguyên nhân là do biến đổi khí hậu…

Kuntamestha Fhanataweenantha chỉ là một trong hơn 3.000 thành viên của cái gọi là “Giáo phái Khao Kala”, là tên một ngọn núi thấp nằm ở Ban Pu Ta Ching, tiểu khu Phra Non, quận Mueang Nakhon Sawan, miền Trung Thái Lan. Theo người sáng lập Chuensamnaun, đây là “cổng chào”, nơi UFO thường đáp xuống trong những chuyến thăm viếng trái đất.

Cuộc hội thảo đầu tiên về UFO được Chuensamnaun và Ukrin tổ chức vào ngày 3-1-1998 với sự tham dự của gần 3.000 người, tất cả đều khẳng định họ đã nhìn thấy UFO xuất hiện trên bầu trời tỉnh Singburi nhưng Không quân Thái Lan cho biết hệ thống radar ngày hôm đó “không phát hiện bất kỳ một dấu vết nào về vật thể bay không xác định, nên nếu ai đó nhìn thấy “đĩa bay” thì chỉ có thể là ảo ảnh quang học tạo ra bởi thời tiết”.

Năm 2000, Chuensamnaun qua đời vì bệnh tật. Người thay thế là Somjit Raepeth, con gái ông, từng là y tá. Theo Somjit, lúc đầu cô không tin vào cái gọi là UFO, nhưng “sau khi nhìn thấy một UFO lơ lửng trong sân nhà mình”, cô xin nghỉ việc ở bệnh viện để “dành toàn bộ thời gian phục vụ giáo phái”. Cũng kể từ đó, núi Khao Kala được mặc định là trung tâm liên lạc với người ngoài hành tinh.

ufo3.jpg -0
Tín đồ Khao Kala UFO giới thiệu hình ảnh của người ngoài hành tinh mà họ cho rằng đã chụp được.

Những kẻ hoang tưởng

Thoạt đầu, phần lớn dư luận Thái Lan đều cho rằng mục đích của giáo phái Khao Kala nhắm đến việc quyên góp tiền bạc của những người nhẹ dạ cả tin. Nhưng ngoài “lệ phí thành viên” là 200 bath (đơn vị tiền tệ Thái Lan), Khao Kala chỉ có một cửa hàng bán áo phông cùng tranh ảnh về UFO. Hơn nữa, với sự tham gia của những nhân vật tiếng tăm như Dephanom Muangman, bác sĩ phẫu thuật tim, từng lấy bằng tiến sĩ Y khoa tại Đại học Harvard, Mỹ, hoặc tiến sĩ Pavakanun, cũng đã tốt nghiệp Đại học Harvard, nguyên Chủ nhiệm Khoa Y tế công cộng, Đại học Mahidol và hiện là Chủ tịch Hiệp hội nghiên cứu tâm lý Thái Lan…, đã khiến những nghi ngờ của dư luận chuyển sang một hướng khác, rằng “giáo phái Khao Kala chỉ là nơi quy tụ những kẻ hoang tưởng”, nhất là khi Tiến sĩ Muangman tuyên bố rằng kiếp trước, ông sinh ra trên… sao Hỏa và được đặt tên là Peerati.

Thông qua việc tiếp xúc với người ngoài hành tinh bằng thần giao cách cảm, tiến sĩ Muangman cho biết ông “rất thân thiện với người Prasital ở sao Hỏa và người Eddie ở sao Diêm Vương”.

Tháng 8-2019, giáo phái Khao Kala truyền đi một thông điệp do người ở sao Diêm Vương gửi đến, rằng “sẽ có một thảm họa trong tương lai gần”. Nó đã gây ra sự hoang mang dư luận bởi lẽ người ta vẫn chưa quên những lời “tiên tri” của Kuntamestha về trận động đất, sóng thần ở Nhật Bản hồi năm 2011.

Mặc dù các nhà khoa học lúc ấy cho rằng “chỉ là sự trùng hợp tình cờ bởi lẽ 1 tuần trước khi động đất, các cơ quan nghiên cứu địa chất của cả Mỹ lẫn Nhật Bản đều đã ghi nhận những chuyển động của mảng kiến tạo ngoài khơi đảo Honshu nhưng chưa đến mức phải đưa ra cảnh báo vì Nhật Bản vốn nằm trên vành đai lửa Thái Bình Dương nên động đất hoặc núi lửa phun trào là chuyện thường xảy ra”.

Giáo sư Yamashita thuộc Viện địa chất Nhật Bản nói: “Theo tôi, có thể Kuntamestha đã nghe được thông tin về sự chuyển động của mảng kiến tạo Honshu, rồi từ đó, anh ta sáng tác thành lời tiên tri của người ngoài trái đất nhưng thật không may là nó lại xảy ra đúng như vậy”, còn với giáo sư Komkrit Uitekkeng, nhà thần học thuộc Đại học Silpakorn, Thái Lan, Khao Kala UFO là sự pha trộn giữa niềm tin ma quỷ, thần thánh và người ngoài hành tinh.

Trước sức ép của dư luận bởi thông điệp “sẽ có một thảm họa trong tương lai gần” do Khao Kala UFO tung ra, cảnh sát Thái Lan tiến hành một cuộc kiểm tra nhắm vào Trung tâm thiền định ở núi Khao Kala. Bên cạnh đó, họ cũng gửi lệnh triệu tập đến Charoen Raepeth, chồng của Somjit Raepeth, người lãnh đạo giáo phái, nhưng Somjit Raepeth biện minh: “Hầu hết những người sống ở núi Khao Kala không phải là tín đồ của UFO hoặc người ngoài trái đất, mà là người từ nơi khác đến”.

ufo2.jpg -0
Somjit Raepeth, lãnh đạo giáo phái “người ngoài hành tinh” hiện nay.

Trong cuộc kiểm tra Trung tâm thiền định, cảnh sát ghi nhận khá nhiều bức vẽ mô tả người ngoài hành tinh hạ cánh xuống trái đất trên những con tàu vũ trụ hình dáng như… cái chảo chiên xào thức ăn. Bên cạnh đó còn có một mô hình người ngoài hành tinh kích thước y như người thật với nước da xám, đi ủng màu bạc. Nó khiến người ta liên tưởng đến những minh họa trong những cuốn truyện tranh khoa học giả tưởng. Lúc cảnh sát tiến vào, có khoảng 10 người mặc áo phông in hình một dải thiên hà xoáy trôn ốc, đang tập trung thần giao cách cảm với người ngoài hành tinh.

Thamasat, sĩ quan cảnh sát nói: “Cách lý giải của họ cực kỳ vô lý, chẳng hạn như họ cho rằng người ngoài hành tinh không có giới tính, không cần phải ăn uống mà sống bằng những viên năng lượng. Khi di chuyển, tàu vũ trụ của họ đi gấp đôi tốc độ ánh sáng, nghĩa là 600.000km trong… 1 giây”. Những cuộc thẩm vấn sau đó cho thấy Khao Kala UFO truyền dạy cho thành viên của họ những niềm tin mù quáng.

Ploy Buranasiri, 29 tuổi, làm nghề thiết kế thời trang nói rằng tâm linh là cửa ngõ dẫn cô đến với giáo phái, và người ngoài hành tinh đã chọn Thái Lan làm điểm liên lạc vì đất nước này có lòng sùng kính, nhiều người có thể dùng sự sùng kính như một phương tiện để giao tiếp với họ. Cô nói: “Những người ngoài hành tinh đã từng tiếp xúc với tôi có cái đầu hói, khuôn mặt nhọn, trên đầu có một ăng-ten. Mắt họ to, đen bóng. Họ đứng thẳng trên hai chân, tay họ nhỏ và dài hơn so với thân hình”. Vẫn theo Ploy Buranasiri, cô trở thành tín đồ của giáo phái Khao Kala từ 9 năm trước nên giờ đây cô có thể nhìn thấy “nghiệp của mọi người”.

Tương tự như vậy, Ann Thongcharoen, 28 tuổi, làm việc tại nhà hàng của gia đình cô ở Bangkok đã chỉ ra  những địa điểm có thể nhìn thấy người ngoài hành tinh: “Họ mặc những bộ quần áo tổng hợp để đi bộ trên trái đất”, nhưng theo sĩ quan cảnh sát Thamasat, một trong những địa điểm mà Ann Thongcharoen nói, lại chính là khu xử lý rác ở ngoại ô Bangkok, nơi công nhân vệ sinh làm việc trong bộ áo liền quần, chân đi giày ủng, tay đeo găng, đầu trùm kín chiếc mũ bảo hiểm có kính che mặt. Thamasat nói: “Nếu người ngoài hành tinh giống như vậy thì ngày nào mà tôi lại chẳng gặp họ, cần gì phải thần giao cách cảm”.

Kết thúc cuộc kiểm tra, cảnh sát quyết định xử phạt hành chính Charoen Raepetch 150.000 baht (tương đương 4.900 USD) vì đã phá rừng, xây dựng trái phép một số công trình trên núi Khao Kala, đồng thời tịch thu nhiều vật chứng nhưng không ban hành lệnh cấm Khao Kala UFO hoạt động.

Có mặt tại buổi hội thảo tổ chức tại khách sạn Royal Rattanakosin, Bangkok với sự tham dự của khoảng 200 thành viên Khao Kala UFO, phóng viên Kingsley của kênh truyền hình Địa lý quốc gia, Anh quốc cho biết “mọi người uống nước trà đường và chăm chú lắng nghe những nhà lãnh đạo của họ kể lại những lời tiên tri được truyền đạt bởi người ngoài hành tinh, rằng Thế chiến III sắp bắt đầu bằng vũ khí hạt nhân, trong lúc một số người khác vì tò mò nên đã đến xem, cười chế giễu”.

Đáp lại, Somjit Raepeth, nhân vật lãnh đạo Khao Kala mỉa mai: “Trái đất của chúng ta giống như một hạt bụi trong dải ngân hà. Những người không tin nên mở rộng tâm trí của họ. Đừng sợ rằng chúng ta có những người hàng xóm tiên tiến. Họ muốn giúp chúng ta. Họ đến thăm chúng ta ở mọi thời đại. Các bạn có biết tiền nhân của chúng ta đã xây dựng kim tự tháp như thế nào không? Nhờ vào người ngoài hành tinh cả đấy”.

Vẫn theo phóng viên Kingsley, nực cười hơn cả là sau buổi diễn thuyết, hơn 100 thành viên Khao Kala UFO xếp hàng đứng trước nhà ngoại cảm Paprongpong Chamoo để anh ta dùng mắt, “quét” thân thể họ rồi cho biết họ khỏe mạnh hay đang mắc phải bệnh tật gì.

Cho đến nay, những nhà khoa học nổi tiếng trên thế giới đều đồng ý rằng trái đất chỉ là một so với hàng tỉ hành tinh trong vũ trụ, và nếu trái đất có sự sống thì biết đâu trong số hàng tỉ hành tinh ấy cũng có một hay nhiều hành tinh có sự sống. Nhưng câu hỏi đặt ra là sự sống ấy phát xuất từ đâu, tồn tại và phát triển như thế nào, trình độ của họ cao hơn loài người trên trái đất hay thấp kém hơn? Các tài liệu mới được giải mật gần đây của ngành khoa học không gian Mỹ cho thấy những vật thể bay không xác định (UFO) xuất hiện trên bầu trời trái đất là có thật nhưng chưa ai dám kết luận đó là tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh.

Tương tự như vậy, những vệ tinh do con người phóng lên không gian đã hàng chục năm, phát đi những tín hiệu vô tuyến gửi đến các thiên hà nhưng vẫn không nhận được hồi đáp, hoặc một sự kiện xảy ra ở Roswell, bang New Mexico, Mỹ, nơi có tin đồn rằng một tàu vũ trụ của người ngoài hành tinh gặp nạn rồi rơi xuống năm 1947, và quân đội Mỹ đã thu nhặt được tử thi của chủng loài này nhưng Chính phủ Mỹ bác bỏ vì đó là sự thêu dệt; nên theo giáo sư Komkrit Uitekkeng, việc “giao tiếp với người ngoài hành tinh” của giáo phái Khao Kala UFO chỉ có thể xảy ra trong trí tưởng tượng của những niềm tin mù quáng mà thôi.

Vũ Cao (Theo Southeast Asia Globe)
.
.